3 cách đăng ký sử dụng dịch vụ người nghe trả tiền Viettel

Để đăng ký dịch vụ người nghe trả tiền Viettel thực ra rất đơn giản và dễ thực hiện, đặc biệt giá cước tin nhắn đăng ký gói cước còn được hoàn toàn miễn phí.

Có những lúc có công việc quan trọng bạn cần liên lạc gấp với đồng nghiệp hay bạn bè nhưng điện thoại bạn hết tiền và không thể ứng thêm thì bạn cũng đừng lo lắng bởi Viettel đã đem đến cho bạn dịch vụ gọi người nghe trả tiền – Collect Call của Viettel. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn hoàn toàn không tốn phí khi gọi điện cho người khác bởi người chịu cước phí là người được gọi đến. Dịch vụ áp dụng cho thuê bao di động trả trước: bao gồm thuê bao người gọi và người nghe.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Người nghe trả tiền

1. Cách 1

Đối với cách đăng ký dịch vụ đầu tiên, bạn sẽ gửi yêu cầu trực tiếp tới người mà bạn cần gọi thoại, khi bạn gửi yêu cầu thì số thuê bao của họ sẽ nhận được tin nhắn trong đó có chứa mã xác nhận đồng ý. Nếu đồng ý với yêu cầu mà bạn gửi, người gọi chỉ cần gọi đến tổng đài chấp nhận tin nhắn là giao dịch đã thực hiện thành công.

nguoi-nghe-tra-tien-viettel

Nếu người A muốn gọi cho người B, bạn chỉ cần mở mục tin nhắn và soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

SĐTthuêbaoB gửi 1588

Khi thuê bao B nhận tin nhắn xác nhận đồng ý trả tiền cước điện thoại cho bên A thì người B có thể chọn lựa giữa phương án trả tiền sau:

  • Trả tiền một cuộc gọi: soạn Y1 gửi 1588
  • Trả tiền toàn bộ các cuộc gọi sau này: soạn Y gửi 1588

Nếu người B không muốn trả tiền cho người A thì người B soạn: N gửi 1588.

2. Cách 2

Nếu thuê bao được gọi B chủ động trả tiền cuộc gọi cho thuê bao của bạn thì người đó chỉ cần soạn tin như sau và không cần xác nhận hay liên hệ với tổng đài Viettel: DKC SĐTthuêbaoA gửi 1588.

3. Cách 3

Khách hàng gọi đến 1588 + SĐT, Khi đó hệ thống sẽ tự kết nối tới thuê bao B và trên màn hình thuê bao B hiển thị cuộc gọi tới từ thuê bao.

Cách hủy dịch vụ Người nghe trả tiền

Khi muốn dừng sử dụng dịch vụ Collect Call của nhà mạng Viettel cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần soạn: HUY {số thuê bao A} gửi 1588.

Bài viết trên chắc hẳn đã đem đến cho bạn những kiến thức rất bổ ích về dịch vụ người nghe trả tiền của nhà mạng Viettel đúng không nào. Và bạn đừng quên rằng ngoài các dịch vụ vô cùng tiện lợi nhà mạng Viettel còn phát triển rất nhiều gói cước ưu đãi và hay được khuyến mại để tri ân các khách hàng trung thành nữa đó.