Hướng dẫn cách chuyển hướng cuộc gọi Viettel đơn giản

Chuyển hướng cuộc gọi Viettel sang một thuê bao khác khi máy bận, hết pin, tắt máy,… giúp bạn không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng. Vậy bạn đã biết cách đăng ký chuyển hướng cuộc gọi Viettel chưa? Xem thêm bài viết dưới đây để cập nhật thông tin cần thiết nhé!

Chuyển hướng cuộc gọi là gì?

Chuyển hướng cuộc gọi giúp điều hướng cuộc gọi đến số thuê bao khác. Số tiếp nhận có thể là số nội mạng hay ngoại mạng tùy vào chủ thuê bao đăng ký. Dịch vụ này của nhà mạng Viettel được biết đến với cái tên Call Forward.

Dịch vụ Call Forward Viettel cho phép người dùng chuyển cuộc gọi đến số thuê bao khác trong trường hợp tắt máy, hết pin, báo máy bận,.. Giúp bạn không bỏ lỡ được những cuộc gọi quan trọng hoặc nhờ thuê bao khác nghe máy hộ nếu bạn bận việc riêng. Dịch vụ này rất thích hợp cho những người bận rộn, thường xuyên phải đi công tác, họp, tham gia sự kiện,… Lúc này có thể chuyển đến thuê bao của trợ lý để xử lý công việc.

Thông tin dịch vụ Call Forward Viettel

Đối tượng đăng ký dịch vụ Call Forward Viettel là thuê bao trả trước/trả sau đang hoạt động 2 chiều bình thường. Thuê bao nhận cuộc gọi từ dịch vụ là số cố định cùng mạng Viettel hoặc ngoại mạng.

Giá cước phí đăng ký dịch vụ và duy trì hàng tháng đều miễn phí. Giá cước chuyển hướng cuộc gọi và đàm thoại được tính theo mức cước phí thông thường. Mức cước phí của dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi Call Forward Viettel được tính như sau:

  • Phần bắt đầu cuộc gọi: Từ thuê bao chủ gọi đến thuê bao chuyển cuộc gọi, cước phí cuộc gọi sẽ tính cho thuê bao chủ với mức phí thông thường. Cước phí được tính tại thời điểm thuê bao nhận chuyển hướng nghe máy.
  • Phần chuyển cuộc gọi: Bắt đầu từ thuê bao chuyển cuộc gọi đến thuê bao nhận chuyển hướng cuộc gọi, mức cước phí tính cho thuê bao chuyển cuộc gọi như cước cuộc gọi hiện tại. Cước phí bắt đầu tính khi thuê bao nhận cuộc gọi tiếp nhận cuộc gọi.

Hình thức thanh toán sẽ phụ thuộc vào loại thuê bao bạn đang sử dụng. Thuê bao trả trước sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản chính, gói trả sau sẽ ghi nợ và thanh toán cước vào cuối tháng.

Cách đăng ký dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi Viettel

Để đăng ký chuyển hướng cuộc gọi Call Forward Viettel, bạn chỉ cần soạn tin với cú pháp sau đây: DK CHUYEN gửi 110.

Hệ thống sẽ gửi về điện thoại cho bạn tin nhắn có chứa mật khẩu dịch vụ. Bạn nên đổi mật khẩu riêng để dễ ghi nhớ. Cách đổi mật khẩu như sau: MK <dấu cách>mật-khẩu-cũ<dấu cách>mật-khẩu-mới gửi 110.

Khi không còn nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch vụ bạn soạn: HUY CHUYEN gửi 110.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Call Forward Viettel

Để sử dụng tính năng chuyển hướng cuộc gọi Viettel bạn cần biết các cách đăng ký sau:

  • Chuyển hướng khi máy bận: Bấm phím **67*SDT#OK
  • Chuyển hướng khi không trả lời: Bấm phím **61*SDT#OK
  • Chuyển hướng khi tắt máy: Bấm phím **62*#OK
  • Chuyển tất cả các cuộc gọi đến: Bấm phím **21*#OK

Dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi Viettel đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực. Đặc biệt trong tình huống khách hàng không thể nghe máy nhưng không muốn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng.

Hi vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích cho khách hàng về dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu đăng ký gói 3G/4G hãy truy cập trang chủ website của chúng tôi để tham khảo thêm.