2 cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR nhanh gọn và đơn giản

Trên các thẻ cào Viettel hiện nay đều có in mã QR dùng để nạp tiền vào tài khoản. Với hình thức này, người dùng chỉ cần truy cập ứng dụng My Viettel hoặc ViettelPay quét mã QR này là có thể nạp tiền cước thuê bao cho điện thoại nhanh chóng.

Nạp thẻ Viettel bằng mã QR so với cách nạp thẻ truyền thống nhanh gọn, chính xác và thuận tiện hơn rất nhiều. Thay vì phải cào lấy mã số thẻ, người dùng chỉ cần truy cập ứng dụng rồi quét mã QR in trên thẻ là nạp tiền điện thoại thành công. Nếu bạn chưa biết cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR thì hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm nạp thẻ Viettel bằng mã QR

Nạp tiền điện thoại bằng mã thẻ cào là một hình thức truyền thống, được sử dụng rộng rãi nhiều năm qua và quen thuộc với mọi người dùng. Tuy nhiên, hình thức này lại có nhược điểm như dễ nhập sai mã số thẻ cào, báo lỗi, dẫn đến tình trạng không thể nạp tiền điện thoại.

cach-nap-the-viettel-bang-ma-qr

Để khắc phục vấn đề này, nhà mạng Viettel đã cho ra đời một hình thức nạp tiền điện thoại khác vô cùng tiện lợi, chính là nạp thẻ bằng mã QR với nhiều ưu điểm:

  • Không còn lo lắng nhập sai, nhầm lẫn mã số thẻ cào. Chỉ cần quét mã QR trên điện thoại là mã số thẻ cào tự động có tác dụng.
  • Nhanh chóng hơn so với nhập mã số thủ công. Bạn chỉ cần cào lấy mã QR rồi đưa điện thoại vào quét là xong.
  • Vẫn dễ dàng nạp tiền điện thoại khi không có mã thẻ cào, mã thẻ bị rách, mờ ướt, không cần nhập mã thẻ cào. Cách này giúp cho thẻ cào vẫn còn giữ nguyên giá trị sử dụng như ban đầu.

Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng hữu ích của Viettel, giúp thuê bao dễ dàng quản lý tài khoản, đăng ký gói cước và nạp tiền điện thoại. Sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách nạp thẻ bằng mã QR trên ứng dùng này.

Bước 1: Mở app My Viettel trên di động => ấn Đăng nhập => điền số điện thoại đăng nhập

Bước 2: Tại màn hình chính, bạn ấn biểu tượng mã QR ở góc trên

Bước 3: Di chuyển camera vào vùng có mã QR trên thẻ cào có sẵn

Bước 4: Thông tin mã thẻ tự động hiện ra, bạn nhập mã bảo mật như hướng dẫn rồi ấn Nạp thẻ

Bước 5: Nếu nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên ứng dụng My Viettel thành công, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình. Ấn Hoàn thành để quay về màn hình chính.

Sau khi thực hiện 5 bước hướng dẫn cách nạp thẻ bằng mã QR trên My Viettel ở trên, nhà mạng Viettel sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại thông báo đã nạp tiền thành công. Bạn có thể thao tác *101# để kiểm tra tài khoản thuê bao.

Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên ứng dụng ViettelPay

ViettelPay là một app thanh toán hoàn toàn miễn phí của Viettel dành cho mọi khách hàng. Ứng dụng có hệ thống bảo mật tuyệt đối với 2 lớp mật khẩu, hỗ trợ khách hàng 24/7. Người dùng thuê bao Viettel có thể tải ứng dụng này về để sử dụng nạp thẻ bằng mã QR. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách nạp thẻ bằng mã QR trên ViettelPay.

Bước 1: Mở ứng dụng ViettelPay trên di động và Đăng nhập tài khoản ViettelPay của bạn

cách nạp thẻ bằng mã QR trên ViettelPay

Bước 2: Tại màn hình chính, bạn ấn Quét mã => Quét mã thẻ cào

cách nạp thẻ bằng mã QR trên ViettelPay

Bước 3: Di chuyển camera vào vùng có mã QR trên thẻ cào có sẵn

cách nạp thẻ bằng mã QR trên ViettelPay

Bước 4: Nhập số điện thoại cần nạp và ấn Thực hiện giao dịch

Bước 5: Xem lại thông tin thanh toán và ấn Xác nhận

cách nạp thẻ bằng mã QR trên ViettelPay

Bước 6: Nếu nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên ứng dụng ViettelPay thành công, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình. Ấn Kết thúc để quay về màn hình chính.

Sau khi thực hiện các bước hướng dẫn cách nạp thẻ bằng mã QR trên ViettelPay ở trên, nhà mạng Viettel sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại thông báo đã nạp tiền thành công. Bạn có thể thao tác *101# để kiểm tra tài khoản thuê bao.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Hãy lựa chọn một cách nạp thẻ bạn cảm thấy phù hợp nhất nhé.