Tìm hiểu tính năng đăng lại của Tiktok và cách sử dụng

Tiktok phát triển tính năng đăng lại (Repost), cho phép người dùng sử dụng video của người khác đăng lại. Tuy nhiên phải được sự đồng ý của chủ kênh cho phép. Vậy tính năng này sử dụng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tính năng đăng lại của Tiktok là gì?

Tiktok đăng lại là tính năng cho phép chia sẻ nội dung của người khác, điều kiện khi chủ video bật chế độ cho phép. Sau khi đăng lại video thì phần bình luận sẽ hiển thị thông báo đã đăng lại nội dung. Tuy nhiên video sẽ không xuất hiện trong hồ sơ của người đăng lại, mà chỉ hiển thị với những người theo dõi tài khoản. Người dùng cũng có thể thêm dòng mô tả ngắn gọn sẽ xuất hiện cùng video, để bạn bè biết lý do “tại sao bạn đăng lại video này”.

Cách sử dụng tính năng đăng lại video Tiktok

Để sử dụng tính năng này của Tiktok hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok =>  chọn biểu tượng Chia sẻ.

  • Bước 2: Nhấn vào nút Đăng lại => Tiếp tục chọn nút Đăng lại, video đăng thành công. Viết kèm thêm suy nghĩ cùng video đăng lại.

Điều kiện để sử dụng tính năng đăng lại của Tiktok, chủ video gốc để chế độ chia sẻ công khai. Nếu chủ video tắt tính năng này, người khác quay đăng lại là vi phạm bản quyền riêng tư và có thể bị xóa tài khoản vĩnh viễn nếu bị báo cáo.

Cách xóa video đăng lại của Tiktok

Để xóa video đăng lại không cho vòng bạn bè nhìn thấy, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào mục hồ sơ cá nhân, nhấn vào nút đăng lại.

Bước 2: Chọn nút xóa video đăng lại

Như vậy bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin tính năng cách đăng lại video của Tiktok. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã nắm được cách sử dụng tính năng này.