Nguyên nhân sim Viettel bị mất sóng và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng sim Viettel nhưng bỗng nhiên bị mất sóng, làm gián đoạn liên lạc, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc. Vậy những nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách khắc phục hiệu quả hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Những nguyên nhân sim Viettel bị mất sóng

1. Sim Viettel ngoài vùng phủ sóng

Ở một số khu vực biên giới, hải đảo hoặc những nơi vùng sâu vùng xa. Trạm phát sóng của nhà mạng chưa tới được, khiến sóng bị yếu chập chờn hoặc bị mất hẳn. Tín hiệu cột sóng trên điện thoại không có, đây là dấu hiệu của việc liên lạc bị gián đoạn.

2. Sim điện thoại bị lỗi vật lý

Sim điện thoại có thể bị cháy, hỏng, bị cắt lẹm vào phần bo mạch. Vì vậy nên sim khi lắp vào máy xảy ra tình trạng không nhận thẻ sim, báo lỗi thẻ sim hoặc không có sóng.

3. Điện thoại bị hỏng

Nguyên nhân phổ biến thường gặp đó là điện thoại hỏng. Khe sim điện thoại bị hỏng, méo, lệch không nhận sim. Hoặc do bị hỏng không thu được sóng nhà mạng. Ngoài ra điện thoại bị đơ, hỏng do xung đột phần mềm. Đây cũng là những nguyên nhân khiến sim Viettel của bạn sóng kém, chập chờn, thậm chí mất tín hiệu.

sim-viettel-bi-mat-song

4. Sim Viettel bị khóa/chặn

Sim Viettel của bạn có thể bị khóa/chặn do hết hạn sử dụng, nguyên nhân không nạp thẻ điện thoại, không phát sinh cuộc gọi. Ngoài ra có thể do sim của bạn bị vi phạm quy định của ngành viễn thông, spam khách hàng.

5. Lỗi từ nhà mạng Viettel

Nguyên nhân gián đoạn liên lạc, sim mất sóng cũng có thể do từ phía nhà mạng nâng cấp. Tuy nhiên lỗi này rất hi hữu và thường được khắc phục nhanh. Vì vậy nếu lỗi do nhà mạng Viettel, sim của bạn sẽ rất nhanh được kết nối sóng lại bình thường.

Cách khắc phục tình trạng sim Viettel mất sóng

Trong các trường hợp sim Viettel bị mất sóng có thể dùng các cách sau đây để khắc phục:

  • Đối với trường hợp sim bị ngoài vùng phủ sóng, không còn cách nào khác ngoài việc di chuyển đến vùng khác. Nơi gần trạm phát sóng của nhà mạng để có thể kết nối liên lạc.
  • Trường hợp sim bị lỗi vật lý hãy tìm tới điểm giao dịch gần nhất để làm lại sim. Hãy nhớ đem theo giấy tờ tùy thân như CMND hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực. Cùng 5 số thường xuyên liên lạc, nhớ giá trị thẻ nạp gần đây nhất.
  • Nếu nghi ngờ điện thoại của mình bị hỏng hãy thử lắp sim sang máy khác. Nếu sim vẫn hoạt động bình thường, nguyên nhân có thể do máy của bạn.
  • Sim Viettel bị khóa/chặn thì hãy nạp thẻ điện thoại để gia hạn ngày sử dụng. Nếu bị lỗi do sim Spam hãy tới điểm giao dịch để có phương hướng hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân khiến sim Viettel mất sóng và cách khắc phục. Nếu các bạn cũng bị thì hãy áp dụng các cách trên nhé.