Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều đơn giản nhất

Sim bị khóa 2 chiều khiến bạn không thể nghe hay gọi được, rất bất tiện cho việc liên lạc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều và cách mở khóa sim đơn giản nhất tại bài viết này.

Viettel là nhà mạng có số lượng khách hàng lớn nhất ở nước ta. Trong quá trình sử dụng không ít người dùng rơi vào trường hợp sim bị khóa 2 chiều, không thể tiếp tục sử dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân khiến sim bị khóa 2 chiều và các cách mở khóa đơn giản nhất.

Nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim của bạn bị khóa 2 chiều, không thể tiếp tục nghe gọi. Hãy cùng điểm qua những lý do chính khiến sim của bạn bị gián đoạn liên lạc nhé!

  • Sim bị quá thời hạn sử dụng do quá lâu không sử dụng tới sim hoặc quá lâu không nạp tiền vào tài khoản.
  • Sim bị khóa 2 chiều do vi phạm chính sách của nhà mạng. Bị cáo spam thuê bao khác bằng cuộc gọi hoặc tin nhắn rác.
  • Sim trả sau nợ cước.
  • Nhập mã PUK hoặc mã PIN cho một số dịch vụ yêu cầu
  • Sim bị khóa do chưa đăng ký chính chủ thuê bao.

Các cách mở khóa khi sim Viettel bị khóa 2 chiều

Đối với trường hợp sim bị khóa do nợ cước, khách hàng chỉ cần tiến hành thanh toán, thuê bao sẽ hoạt động lại bình thường. Đối với trường hợp bị khóa do vi phạm chính sách sẽ rất khó để mở khóa. Bởi quy định đã đề ra nếu thuê bao bị báo cáo spam quá nhiều lần, sẽ bị khóa số vĩnh viễn. Trường hợp này hãy gọi cho Tổng đài Viettel hoặc ra điểm giao dịch để được tư vấn thêm.

Hiện nay theo quy định tất cả các sim phải đăng ký thông tin chính chủ, mục đích rà soát được tình trạng thuê bao rác gây ảnh hưởng tới người dùng. Nếu sim Viettel bị khóa 2 chiều vì lý do này, hãy đem theo giấy tờ tùy thân như CMND/Thẻ căn cước ra điểm giao dịch để được cập nhật thông tin chính chủ sim.

Đối với các trường hợp khác như bị khóa do nạp quá số lần thẻ cào, nhập mã PUK hay PIN sai,… Bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài Viettel 18001098 hoặc 198 để mở khóa và tiếp tục sử dụng.

Lưu ý: Trong thời gian sim Viettel bị chặn 2 chiều là 30 ngày, nhà mạng sẽ tiến hành khóa số. Trường hợp này bạn cần mang giấy tờ tùy thân ra điểm giao dịch để tiến hành làm lại sim.

Một số lưu ý để tránh bị khóa sim

Để mở khóa sim rất đơn giản, tuy nhiên sẽ mất thời gian của bạn và ảnh hưởng đến vấn đề liên lạc. Để tránh tình trạng khóa thẻ sim và an tâm sử dụng lâu dài, bạn cần biết đến một số lưu ý sau đây:

  • Cần hạn chế các hành động nhập mã PUK hay mã PIN hoặc nhập đúng mã nếu cần thiết.
  • Cần cẩn trọng khi nạp thẻ điện thoại, tránh nạp sai quá 5 lần quy định. Nếu không chắc chắn với mã số thẻ đang nạp hãy tạm thời nạp thẻ mới. Thẻ cũ có thể cầm ra điểm giao dịch để được check seri và đổi thẻ.
  • Cần đăng ký thông tin chính chủ ngay khi sử dụng sim. Điều này giúp bạn tránh bị nhà mạng khóa số, vừa tránh được những tranh chấp sim có thể xảy ra.
  • Cần thanh toán cước phí trả sau theo đúng thời hạn đã được thông báo.

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều, cùng cách mở khóa sim đơn giản, dễ thành công. Đừng quên thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất của nhà mạng Viettel.