5 nguyên nhân sim Viettel bị khóa 1 chiều và cách mở đơn giản

Sim Viettel của bạn bị khóa 1 chiều gây ảnh hưởng đến việc liên lạc của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho sim bị khóa 1 chiều. Ngoài ra bạn sẽ biết được những cách mở khóa sim 1 chiều đơn giản, nhanh gọn nhất.

Sim Viettel bị chặn 1 chiều khiến cho bạn khó chịu vì liên lạc bị gián đoạn liên lạc. Có rất nhiều lý do khiến sim bạn bị khóa. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân và tìm cách khắc phục mở khóa sim đơn giản nhất nhé!

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa 1 chiều

Sim Viettel bị khóa 1 chiều do nhiều nguyên, có thể từ chủ quan hoặc khách quan. Hãy cùng tìm hiểu qua những lý do khiến sim của bạn bị khóa 1 chiều.

  • Sim bị khóa 1 chiều do quá thời gian sử dụng.
  • Sim bị khóa do nợ cước nhà mạng.
  • Sim bị khóa do nạp quá 5 lần số thẻ điện thoại quy định.
  • Sim bị khóa do chưa cập nhật thông tin chính chủ
  • Sim bị khóa do vi phạm chính sách của nhà mạng. Ví dụ: Thuê bao của bạn bị báo spam do làm quấy nhiễu đến thuê bao khác hoặc gửi tin nhắn rác, mang tính chất bán hàng.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến sim Viettel của bạn bị khóa 1 chiều. Sau thời gian quy định nếu không mở khóa, sim của bạn sẽ bị nhà mạng thu hồi, không thể tiếp tục sử dụng.

Cách mở khóa sim Viettel khi bị chặn 1 chiều

Những nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 1 chiều sẽ áp dụng cách mở khác nhau. Dưới đây là cách hướng mở cho từng trường hợp.

Trường hợp 1: Đối với sim Viettel bị khóa 1 chiều do nguyên nhân quá thời gian sử dụng, bạn nên nạp tiền để gia hạn số ngày dùng.

Trường hợp 2: Đối với trường hợp nợ cước, bạn chỉ cần thanh toán nợ cũ là có thể tiếp tục sử dụng.

Trường hợp 3: Nếu bạn nạp thẻ điện thoại sai quá số lần quy định khiến sim bị khóa. Hãy gọi cho tổng đài Viettel 18001098 hoặc 198 để được mở khóa.

Trường hợp 4: Nếu sim bạn chưa đăng ký chính chủ hãy ra điểm giao dịch để được cập nhật thông tin và được mở khóa. Lưu ý cần đem theo giấy tờ tùy thân như CMND/Thẻ căn cước còn hiệu lực.

Trường hợp 5: Đối với những trường hợp sim bị khóa do vi phạm chính sách của nhà mạng, bị báo spam thuê bao khác. Chủ thuê bao phải ra điểm giao dịch để được hỗ trợ. Nếu bị báo cáo vi phạm nhiều lần có thể bị khóa vĩnh viễn.

Mở khóa sim 1 chiều có bị mất phí không?

Hiện nay việc mở khóa sim 1 chiều mạng Viettel hoàn toàn miễn phí. Trừ trường hợp khách hàng phải làm lại thẻ sim, thì phí làm lại là 25.000vnđ. Đại đa số trường hợp sim bị khóa 1 chiều khách hàng đều có thể tự mở khóa tại nhà, không cần đến điểm giao dịch.

Bạn nên mở khóa sim sớm, không nên để quá thời gian quy định vì sẽ bị khóa 2 chiều. Nếu tiếp tục không mở lại sim, số thuê bao của bạn sẽ bị nhà mạng thu hồi về kho.

Nên thường xuyên thực hiện cuộc gọi, nạp tiền duy trì hoạt động của sim để tránh bị khóa. Ngoài ra không nên sử dụng 1 số điện thoại để gọi điện tư vấn bán hàng. Nếu bị nhiều thuê bao phản ánh sim của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các nguyên nhân khiến sim bị khóa và cách mở khóa sim Viettel khi bị chặn 1 chiều. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng dịch vụ của Viettel.