Sim 4G Viettel có nghe gọi được không?

Rất nhiều khách hàng Viettel muốn biết sim 4G là sim gì? Có chức năng nghe gọi không? Lợi ích của việc sử dụng loại sim 4G thế nào? Hãy cùng giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây.

Với tốc độ vượt trội của loại sim 4G sẽ cho phép người dùng truy cập nhanh, mượt hơn. Tuy nhiên hạn chế là loại sim này “ngốn” khá nhanh dung lượng data. Vậy sim 4G Viettel có nghe gọi được không cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Sim 4G Viettel là sim gì?

Sim 4G của Viettel được phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng 4G của khách hàng tốt hơn. Về mặt sim vật lý sim 4G không khác gì so với sim 3G cũ khách hàng đã sử dụng. Tuy nhiên ưu điểm của loại sim này là về tốc độ. Trên lý thuyết sim 4G nhanh gấp 10 lần sim 3G, và hơn gấp 4 lần so với mạng cáp quang cơ bản. Về mặt thực tế tốc độ của sim 4G có thể bị ảnh hướng do bị nhiễu sóng hoặc những nơi kết nối sóng kém.

2. Sim 4G Viettel có nghe gọi được không?

Sim 4G Viettel không khác gì với sim 3G cũ khách hàng đang sử dụng. Vì vậy các tính năng nghe gọi vẫn được giữ nguyên, chỉ nâng cấp về chất lượng kết nối. Chính vì vậy khách hàng có thể yên tâm gọi thoại, nhắn tin, nghe máy như bình thường.

Tuy nhiên có một loại sim 4G Viettel chuyên về data, thường dùng để lắp vào Dcom, ipad hoặc thiết bị kết nối trên xe ô tô,… thì không có chức năng gọi đến thuê bao khác. Loại sim này chỉ có thể nhận cuộc gọi. Như vậy bạn chỉ có thể kết nối 1 chiều khi sử dụng loại sim này.

Tuy không thể gọi được nhưng loại sim 4G chuyên về data lại cho phép người dùng gửi tin nhắn. Cước phí là 500đ/sms, áp dụng với tin nhắn trong nước. Giá 2.500vnđ/sms đối với tin nhắn quốc tế.

Như vậy sim 4G Viettel được chia làm 2 loại: Một là sim 4G nhận cuộc gọi liên lạc bình thường, hai là sim 4G internet chuyên sử dụng data.

3. Các nguyên nhân khiến sim 4G Viettel không nghe gọi được

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim 4G Viettel của bạn đang hoạt động bình thường tự nhiên không nghe gọi được. Hãy cùng điểm qua những nguyên nhân chính khiến sim 4G Viettel của bạn bị gián đoạn liên lạc.

Nguyên nhân đầu tiên có thể do tài khoản chính của bạn đã hết, đây là lý do khiến thuê bao không thực hiện được cuộc gọi đi. Sim vẫn nhận các cuộc gọi đến, tiếp nhận nghe bình thường. Cách khắc phục là nạp tiền để thực hiện cuộc gọi đi.

Nguyên nhân thứ hai có thể do sim của bạn đã bị hết hạn, bị khóa hẳn 2 chiều. Cách khắc phục: Bạn hãy ra cửa hàng giao dịch Viettel để được hỗ trợ mở khóa sim. Đối với sim 4G Viettel trả sau bị nợ cước, bạn cũng phải thực hiện thanh toán nợ cũ để tiếp tục sử dụng.

Nguyên nhân tiếp theo có thể do điện thoại của bạn đang cài đặt chế độ chặn cuộc gọi hoặc chế độ máy bay. Hãy kiểm tra phần cài đặt của máy, tắt phần chặn cuộc gọi, tắt chế độ máy bay để điện thoại về chế độ thông thường. Như vậy sim  4G Viettel của bạn có thể nghe gọi như bình thường.

Như đã nói phía trên, việc sử dụng sim 4G Viettel sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng về tốc độ kết nối.  Việc kết nối nhanh sẽ khiến cuộc sống hiện đại hóa hơn, phù hợp với xu hướng công nghệ. Tuy nhiên với tốc độ siêu nhanh của sim 4G sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng data tốc độ. Vì vậy hãy lựa chọn đăng ký gói cước 4G hợp lý, giúp bạn tiết kiệm ví tiền.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Sim 4G Viettel có nghe gọi được không? Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết lựa chọn gói 4G hợp lý, hãy truy cập website của chúng tôi để tham khảo.