3 cách mở khóa sim trên ứng dụng My Viettel nhanh đơn giản

Trong quá trình sử dụng sim số có nhiều nguyên nhân khiến sim bạn bị khóa. Việc này sẽ gây bất lợi cho bạn trong việc liên lạc. Nếu ra cửa hàng Viettel để thực hiện giao dịch thì tốn thời gian, mất công đi lại. Thay vào đó, bạn có thể mở khóa sim trên ứng dụng My Viettel nhanh, đơn giản.

Khóa sim làm gián đoạn liên lạc của bạn không thể nhắn tin, gọi điện hay nhận cuộc gọi từ thuê bao khác. Làm ảnh hưởng đến công việc, việc riêng vì vậy cần phải tìm cách khắc phục nhanh chóng. Hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến sim bị khóa và cách mở khóa sim bằng ứng dụng My Viettel ngay dưới đây.

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim của bạn đang hoạt động bình thường lại bị khóa. Sim bị chặn 1 chiều do không nạp tiền duy trì hoặc quá lâu không thực cuộc gọi phát sinh. Sim bị chặn 2 chiều do hết hạn sử dụng và đang trong thời gian thu hồi sim về kho.

Nếu bạn nạp mã thẻ điện thoại sai quá 5 lần, sim của bạn cũng bị khóa lại. Phải mở khóa để tiếp tục sử dụng. Ngoài ra sim bị khóa có thể do các nguyên nhân như: Không đăng ký chính chủ thuê bao theo yêu cầu của nhà mạng, sim vi phạm các chính sách của nhà mạng hoặc spam thuê bao khác.

Cách mở khóa sim bằng My Viettel đơn giản

1. Mở khóa sim bằng My Viettel do nạp quá số lần thẻ quy định

Đối với trường hợp sim bị khóa do nguyên nhân nạp quá số lần thẻ điện thoại quy định, bạn có thể mở khóa bằng ứng dụng My Viettel. Để mở thành công bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Từ điện thoại đã cài đặt App My Viettel hãy truy cập vào ứng dụng này

Bước 2: Lựa chọn mục Nạp tiền (đối với sim trả trước) và chọn Thanh toán (với sim trả sau), chuyển sang chọn Xóa lỗi nạp thẻ.

Bước 3: Màn hình hiển thị yêu cầu Nhập mã, sau đó chọn xóa lỗi

2. Mở khóa sim bằng My Viettel khi bị chặn 1 chiều

Sim của bạn bị khóa do nguyên nhân thuê bao chưa đăng ký chính chủ, bạn có thể mở khóa sim nhanh chóng qua ứng dụng My Viettel. Chỉ cần thực hiện đúng các thao tác sau đây:

Bước 1: Yêu cầu điện thoại cài đặt App My Viettel và truy cập vào ứng dụng

Bước 2: Lựa chọn tên hiển thị trên ứng dụng. Nếu số sim chưa đăng ký thông tin thì hệ thống sẽ hiển thị khung để bạn điền vào.

Bước 3: Hệ thống sẽ tiếp nhận và đăng ký thông tin cho bạn nhanh chóng nếu bạn đủ điều kiện. Trong trường hợp không đáp ứng được thì hệ thống sẽ có gửi SMS thông báo mời bạn đến cửa hàng đăng ký chính chủ sim Viettel để thực hiện giao dịch.

Ngoài ra sim của bạn có thể bị khóa 1 chiều do nguyên nhân hết thời hạn sử dụng, quá lâu không thực hiện cuộc gọi, tin nhắn, không có cước phí phát sinh. Trong trường hợp này bạn chỉ cần nạp thẻ điện thoại và tiếp tục sử dụng.

3. Mở khóa sim bị khóa 2 chiều trên My Viettel

Có nhiều nguyên nhân khiến sim của bạn bị khóa 2 chiều. Đối với thuê bao trả trước là quá thời hạn sử dụng sim hoặc bạn bị nợ cước quá số tháng quy định khi dùng thuê bao trả sau. Trong trường hợp này bạn chỉ cần truy cập My Viettel nạp tiền để được gia hạn ngày sử dụng.

Đối với các nguyên nhân khác như sim bị hỏng, bị khóa do vi phạm hay xảy ra tranh chấp, khách hàng phải ra trực tiếp cửa hàng Viettel để được hỗ trợ.

Bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn mở khóa sim bằng My Viettel. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các gói cước 3G/4G Viettel hãy truy cập trang chủ website của chúng tôi để tìm hiểu thêm.