Lỗi không gửi được tin nhắn Viettel và cách khắc phục đơn giản

Điện thoại của bạn đang sử dụng sim Viettel tuy nhiên lại không gửi được tin nhắn? Việc này gây ra rất nhiều phiền toái, gián đoạn liên lạc, không thể gửi thông tin khi cần thiết? Vậy nguyên nhân nào khiến điện thoại của bạn không gửi được tin nhắn? Cách xử lý lỗi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Những lỗi khiến sim Viettel không gửi được tin nhắn

Tài khoản điện thoại hết tiền

Nguyên nhân thường gặp nhất, đó là tài khoản của bạn đã hết tiền. Hoặc tài khoản khuyến mãi còn tiền nhưng tin nhắn bạn gửi lại tới một số ngoại mạng. Thường khá ít khách hàng có thói quen kiểm tra số tiền còn lại của sim. Vì vậy hãy thực hiện thao tác bấm *101#OK để biết số dư tiền điện thoại của bạn.

Điện thoại đang ngoài vùng phủ sóng

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do bạn đang ở khu vực ngoài vùng phủ sóng. Hoặc những nơi quá kín, khiến sóng điện thoại không thể tiếp cận được. Vì vậy bạn cần di chuyển tới tơi khác, khi sóng điện thoại full vạch là liên lạc sẽ không bị gián đoạn.

Sim Viettel bị chặn/khóa 1 chiều

Ngoài ra còn có nguyên nhân sim đã bị chặn/khóa 1 chiều đi chỉ có thể nhận cuộc gọi/tin nhắn. Do sim lâu ngày không phát sinh liên lạc hoặc không nạp tiền điện thoại. Ngoài ra còn có thể do sim bị đánh dấu là sim rác, do gọi/nhắn tin spam nhiều số điện thoại.

Nếu sim bị khóa 1 chiều do hết hạn sử dụng, hãy nạp thẻ điện thoại. Nguyên nhân khác hãy tới điểm giao dịch để làm rõ và giải quyết nếu vi phạm luật viễn thông.

Lỗi sai cài đặt sai trung tâm nhắn tin

Một số khách hàng gặp tình trạng không gửi được tin nhắn, nguyên nhân do cài đặt sai số trung tâm nhắn tin. Hoặc do mặc định cấu hình của máy sai. Vì vậy bạn cần cài đặt bằng tay lại.

Số trung tâm dịch vụ SMS của nhà mạng Viettel có số là:

  • +84980200030
  • +84980200031
  • +84980200032
  • +84980200033
  • +84980200034
  • +84980200035
  • +84980200036
  • +84980200037
  • +84980200038

Sim Viettel bị hỏng

Sim điện thoại của bạn bị “đột tử” do nhiều nguyên nhân như rơi xuống nước, bị cháy, bị cắt,… Khiến cho sim bị hư hỏng, không có sóng, không sử dụng dịch vụ được. Nếu đã lắp sang máy khác mà vẫn không hoạt động được thì sim của bạn đã bị hỏng hoàn toàn. trường hợp này, hãy chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Cùng 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, giá trị thẻ nạp gần đây nhất. Sau đó hãy ra điểm giao dịch Viettel gần nhất để yêu cầu làm lại sim.

Nhà mạng Viettel đang bị lỗi

Nguyên nhân tiếp theo nhưng khá hi hữu đó là do nhà mạng Viettel đang gặp vấn đề lỗi kỹ thuật. Khi có lỗi này khách hàng không thể khắc phục được, hãy chờ đợi khắc phục sự cố từ nhà mạng. Như đã nói lỗi này rất hi hữu, vì vậy phía nhà mạng sẽ rất nhanh.

Tùy từng lỗi mà cần có những hướng khắc phục khác nhau. Bài viết đã đưa ra những lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra những cách khắc phục. Trong trường hợp không thể tìm ra lỗi chính xác hãy gọi điện thoại cho Tổng đài Viettel, hoặc tìm tới các cửa hàng giao dịch để được hỗ trợ. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu.