Hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel dễ dàng

Bạn có nhu cầu kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel trả trước/trả sau, nhằm mục đích biết tuổi đời của sim. Tuy nhiên bạn lại chưa biết cách kiểm tra, đừng lo hãy tham khảo ngay thông tin tại bài viết dưới đây. Hướng dẫn chi tiết cách tra ngày kích hoạt của sim Viettel.

Kiểm tra ngày kích hoạt của sim qua SMS

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra ngày hoạt động của sim Viettel bằng cách soạn tin: GC gửi 195. Lưu ý: Áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau Viettel.

Khi hệ thống tiếp nhận lệnh kiểm tra thành công, sẽ gửi tin nhắn về điện thoại. Thông tin bao gồm: Gói cước đang sử dụng, ngày kích hoạt sim, hạn sử dụng của sim.

Kiểm tra ngày kích hoạt của sim qua tổng đài Viettel

Đối với nhiều người việc nhớ cú pháp, soạn tin sẽ khó khăn. Vậy hãy kiểm tra ngày kích hoạt bằng cách gọi tới Tổng đài Viettel 198. Mọi giải đáp của bạn sẽ được trả lời, trong đó có ngày kích hoạt của sim.

Cách kiểm tra thông tin chính chủ sim Viettel

Khi bạn mua sim online, mua sim tại các cửa hàng một số nơi đã dùng thông tin của người khác để kích hoạt sim. Vì vậy khi sử dụng sim bạn cần kiểm tra thông tin chính chủ, nếu sai hãy tới cửa hàng Viettel gần nhất để cập nhật. Hãy soạn tin với cú pháp sau đây:  TTTB gửi 1414.

Sau khi tiếp nhận lệnh kiểm tra, hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi, nội dung bao gồm: “Yeu cau cua ban da duoc ghi nhan va se duoc xu ly trong it phut!”. Sau đó thông tin người đăng ký của sim sẽ được gửi về máy.