2 cách kích hoạt sim Viettel trả trước, trả sau hòa mạng mới

Người dùng thuê bao di động Viettel hòa mạng mới cần chủ động kích hoạt sim mới có thể sử dụng các gói cước, dịch vụ và hưởng ưu đãi từ nhà mạng.

Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các cách kích hoạt sim Viettel trả trước, trả sau hòa mạng mới đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện. Sau khi kích hoạt sim thành công, người dùng mới có thể thoải mái tận hưởng các dịch vụ, gói cước hấp dẫn tiện ích của Viettel. Chẳng hạn như gói cước 4G theo ngày, tuần, tháng với dung lượng data tốc độ cao vô cùng lớn, dịch vụ nhạc chờ, truyền hình số, sách truyện, K+…

Tại sao phải kích hoạt sim Viettel hòa mạng mới?

Nhà mạng Viettel nói riêng và các nhà mạng tại Việt Nam nói chung hiện nay đang tăng cường ngăn chặn vấn đề sim rác, spam ảnh hưởng đến cộng đồng. Vì vậy, thuê bao hòa mạng mới Viettel cần phải đăng ký thông tin chính chủ và kích hoạt mới sử dụng được.

cach-kich-hoat--sim-viettel

Khi mua sim Viettel tại bất cứ địa chỉ nào, người dùng cơ bản chỉ nhận được sim nguyên kit và chưa đăng ký thông tin chính chủ. Nếu không đăng ký thông tin sim sẽ không kích hoạt và sử dụng được. Ngoài ra, đăng ký thông tin chính chủ chính xác kịp thời cũng giúp đảm bảo quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu trong quá trình sử dụng.

Do vậy, mọi thuê bao Viettel hòa mạng mới đều phải kích hoạt sim nhằm thông báo với nhà mạng rằng mình đã đăng ký thông tin chính chủ và đầy đủ.

Cách kích hoạt sim Viettel trả trước hòa mạng mới

Khi hòa mạng sim Viettel trả trước, bạn lưu ý nên đăng ký thông tin chính chủ và thực hiện kích hoạt trong vòng 72 giờ tiếp theo. Quá thời gian quy định sim sẽ bị khóa và bạn phải đến cửa hàng giao dịch thực hiện hòa mạng lại mới dùng được sim.

1. Kích hoạt sim Viettel qua tổng đài 900

Bước 1: Gọi điện đến tổng đài 900 và chọn phím bấm theo hướng dẫn

Bước 2: Đăng ký thông tin sim trực tiếp trên hệ thống bao gồm:

  • Họ và tên
  • Ngày/tháng/năm sinh
  • Số CMND, Ngày cấp, Nơi cấp
  • Số thuê bao sim trả trước
  • Số seri SIM (ghi trên bộ hòa mạng Sim)

Bước 3: Hệ thống sẽ kích hoạt Sim ngay khi cuộc gọi kết thúc

2. Kích hoạt sim Viettel tại cửa hàng

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Viettel trên toàn quốc để tiến hành kích hoạt sim. Khi đi, bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân và làm theo hướng dẫn nhân viên tại cửa hàng. Lúc này, nhân viên sẽ là người làm thủ tục kích hoạt sim cho bạn.

cua-hang-viettel-bien-hoa

Lưu ý, chính chủ số thuê bao phải là người đi đăng ký sim và không được đăng ký hộ cho người khác. Để biết thông tin các điểm giao dịch Viettel gần nhất, bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài 198 hoặc tìm kiếm trên website chính thức Viettel.

Cách kích hoạt sim Viettel trả sau hòa mạng mới

Đối với sim Viettel trả sau hòa mạng mới, sau khi hoàn thành các thủ tục sở hữu sim theo đúng quy định nhà mạng, người dùng sẽ nhận được sim kích hoạt sẵn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần sử dụng sim mà không cần thực hiện bất cứ thao tác kích hoạt nào.

Lưu ý khi kích hoạt sim Viettel

Sau khi thao tác như hướng dẫn, bạn nên kiểm tra sim đã kích hoạt thành công hay chưa để tránh bị xóa thông tin trong vòng 72 giờ quy định. Để kiểm tra xem sim Viettel của bạn đã kích hoạt thành công chưa, bạn có thể thực hiện thao tác như sau:

– Sim trả trước: Nếu đã kích hoạt thành công, sim sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ đầu số 195. Nếu không nhận được, bạn có thể tiến hành kiểm tra thông tin tài khoản như thao tác *101# để kiểm tra số dư tài khoản chính. Thao tác thành công là sim đã được kích hoạt.

– Sim trả sau: Bạn có thể kiểm tra bằng cách gọi điện đến số máy khác. Nếu gọi thành công là sim đã được kích hoạt.

Nếu muốn kiểm tra lại ngày kích hoạt sim Viettel, bạn hãy soạn tin theo cú pháp: GC gửi 195 (miễn phí). Tổng đài sẽ trả lời bằng tin nhắn gồm các nội dung sau:

  • Tên gói cước đang dùng
  • Ngày kích hoạt thuê bao
  • hạn sử dụng của tài khoản

Ngoài cách gửi tin nhắn, bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài 198 để được nhân viên kiểm tra thông tin.

Trên đây là một số cách kích hoạt sim viettel hòa mạng mới khá đơn giản, dễ thực hiện. Sau khi kích hoạt thành công, bạn đừng quên đăng ký sử dụng các gói cước và dịch vụ hấp dẫn từ nhà mạng Viettel bạn nhé.