Tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục mạng Viettel yếu

Mạng Viettel yếu khiến cho người dùng khó khăn trong quá trình truy cập internet. Đặc biệt, với người cần dùng 4G để tải tài liệu học tập, check email hay bán hàng online khi mạng Viettel yếu sẽ làm gián đoạn công việc.

Với thời đại công nghệ hiện nay thì hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh đều có nhu cầu đăng ký 4G. Mạng Viettel được người dùng đánh giá cao với cơ sở hạng tầng phủ sóng rộng khắp và chất lượng tốt. Nếu mạng Viettel yếu thì chắc chắn do nguyên nhân khác. Để tìm hiểu các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này, hãy theo dõi bài viết này nhé.  

Những nguyên nhân phổ biến khiến mạng Viettel yếu

Nếu mạng Viettel nhà bạn đang sử dụng chợt bị chậm, chập chờn liên tục không thể kết nối để sử dụng cho công việc, học tập và giải trí thì có thể chú ý các nguyên nhân làm cho mạng Viettel yếu sau đây:

1. Mạng Viettel yếu do khu vực có sóng điện thoại yếu

Ngày nay, việc sử dụng bê thông cốt thép để xây nhà trở nên phổ biến, đồng nghĩa với tường dày và kín hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây cản trở sóng điện thoại, đặc biệt trong các khu chung cư, tòa nhà cao tầng. Ngoài ra, việc truy cập mạng Viettel ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa cũng khiến kết nối bị gián đoạn thậm chí mất kết nối. Việc này làm cho mạng Viettel yếu và ảnh hưởng đến liên lạc bị gián đoạn.

2. Mạng Viettel yếu do cấu hình máy điện thoại

Việc truy cập mạng và sử dụng các ứng dụng trên điện thoại cũng bị ảnh hưởng bởi cấu hình điện thoại. Do vậy, nguyên nhân gần như không phải do mạng Viettel yếu mà do cấu hình điện thoại không kịp xử lý khiến tình trạng giật lag, đơ.

3. Mạng Viettel yếu do gói cước 4G của bạn không đủ mạnh

Nếu nhu cầu sử dụng mạng của bạn nhiều mà bạn lại sử dụng gói cước có ưu đãi thấp thì chắc chắn việc truy cập sẽ bị ảnh hưởng theo. Do vậy, việc lựa chọn gói cước 4G Viettel phù hợp để dùng cũng khá là quan trọng, bạn nên cân nhắc kỹ tránh trường hợp ưu đãi không thể đáp ứng nhu cầu của mình.

4. Mạng Viettel yếu do truy cập vào giờ cao điểm

Nếu bạn truy cập mạng vào giờ cao điểm thì đường truyền sẽ bị chậm và làm gián đoạn. Bạn sẽ không thể thay đổi được vì đó là nguyên nhân khách quan. Chỉ có cách bạn nên tránh truy cập mạng vào giờ cao điểm để tận hưởng tốc độ mạng Viettel nhanh hơn nhé.

5. Mạng Viettel yếu do sử dụng hết ưu đãi data

Nếu gói cước 4G của bạn đang sử dụng đã hết ưu đãi data tốc độ cao và hệ thống chuyển sang truy cập ở tốc độ thường thì sẽ khiến việc kết nối mạng bị chậm. Ngay lúc này, bạn cần mua thêm gói cước ngày để bổ sung dung lượng tốc độ cao.

Mẹo khắc phục nhanh chóng khi mạng Viettel yếu

1. Lựa chon gói cước 4G phù hợp với nhu cầu

Khi bạn chọn được gói cước 4G đáp ứng đủ nhu cầu sẽ giúp cho việc truy cập mạng ổn định, không lo chậm, giật lag. Hiện nay, Viettel có rất nhiều gói cước có ưu đãi khủng 1GB/ngày, 2GB/ngày với giá cước hợp lý. Bạn hãy tìm hiểu ở các bài viết khác trên website của chúng tôi để xem có thuộc đối tượng đăng ký không nhé.

2. Mua thêm dung lượng tốc độ cao

Khi bạn sử dụng gói cước 4G không giới hạn dung lượng thì sau khi dùng hết data ưu đãi hệ thống sẽ chuyển sang tốc độ thường kéo theo việc vào mạng bị chậm hơn. Để giải quyết các trường hợp này thì bạn nên đăng ký gói cước 4G theo ngày bổ sung lưu lượng tốc độ cao khi cần thiết nhé.

3. Tối ưu dung lượng data khi sử dụng 4G

Để tránh việc kết nối mạng bị chậm thì bạn nên xóa bộ nhớ cache, gỡ bỏ ứng dụng nếu không dùng đến. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tắt tính năng HD ảnh và video, tắt cả tính năng tự động chay video trên các ứng dụng Facebook, Youtube, Instagram,…

4. Chuyển đổi qua lại giữa 3G và 4G để tăng tốc độ mạng

Nếu bạn thấy biểu tượng mạng 3G thì hãy chuyển ngay thành 4G, việc này sẽ giúp tốc độ mạng và sóng điện thoại được cải thiện rõ rệt.

5. Liên hệ lên tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel

Nếu đã thử các cách ở trên mà mạng Viettel không cải thiện thì bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài 198 để được nhân viên chăm sóc khách hàng kiểm tra và hướng dẫn một số cách khắc phục khác nhé.

Một vài lưu ý khi mạng Viettel yếu

– Việc cần thiết của bạn là lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng mạng Internet để không bị hết data tốc độ cao. 

– Với thuê bao sử dụng gói cước không giới hạn dung lượng, sau khi dùng hết data ưu đãi thì có thể mua thêm các gói cước bổ dung data tốc độ cao để sử dụng không làm ảnh hưởng đến quá trình truy cập.

– Bạn cần chắc chắn rằng đang ở khu vực phủ sóng mạng Viettel mạnh, đường truyền ổn định. Khi ở phòng kín, bạn nên đi đến chỗ thoáng, cao để bắt sóng mạnh giúp cho đường truyền nhanh hơn.

Như đã phân tích ở trên, có rất nhiều tình huống khiến mạng Viettel yếu. Khi thấy đường truyền của nhà mình chập chờn, không ổn định, hãy tìm ra nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và có trải nghiệm tuyệt vời cùng mạng Viettel.