Hướng dẫn sử dụng dịch vụ yêu cầu gọi lại Viettel

Bạn đang cần gấp thực hiện một cuộc gọi đến số điện thoại khác của Viettel, nhưng tài khoản của bạn đã hết tiền và không thể thực hiện được cuộc gọi. Nếu bạn không thể đi mua thẻ để nạp tiền điện thoại ngay lúc này, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ “Call Me Back” hay còn gọi là “Đề nghị gọi lại” của Viettel để liên hệ được với người khác. Vậy làm sao để sử dụng dịch vụ này, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về dịch vụ yêu cầu gọi lại Viettel

Dịch vụ “Call me back” là dịch vụ khá quen thuộc, được nhiều người sử dụng của Viettel. Thông qua dịch vụ này bạn có thể gửi yêu cầu gọi lại cho một thuê bao khác, qua tin nhắn yêu cầu ngắn gọn. Người nhận sẽ nhanh chóng nhận được yêu cầu gọi lại và giúp bạn liên lạc khi tài khoản điện thoại của bạn hết tiền. Đây là một giải pháp hữu hiệu để bạn không bị gián đoạn công việc và không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng khi không có tiền trong tài khoản điện thoại.

Điều kiện của dịch vụ yêu cầu gọi lại Viettel

Để gửi yêu cầu, bạn cần sử dụng một thuê bao di động của Viettel đã được nạp trước tiền. Điều kiện tiên quyết khác là thuê bao này phải đang hoạt động hai chiều.

Để tiếp nhận yêu cầu, bạn cần sử dụng một thuê bao di động của Viettel, bao gồm cả thuê bao trả trước và trả sau. Lưu ý rằng, bạn chỉ có thể gọi lại cho các số thuê bao di động của Viettel, và các số không phải của Viettel sẽ không thể tiếp nhận được yêu cầu của bạn.

Quy định số lần được yêu cầu gọi lại Viettel

Call Me Back của Viettel là một dịch vụ vô cùng tiện ích, được sử dụng khi điện thoại hết tiền mà vẫn cần kết nối liên lạc. Tuy nhiên dịch vụ này giới hạn số lần gửi đề nghị liên lạc. Quy định sử dụng dịch vụ Đề Nghị Gọi Lại như sau:

  • Sẽ có 3 lần đề nghị gọi lại cho 1 lần nạp thẻ điện thoại. Hết số lượt này bạn không gửi được nữa.
  • Muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ bạn phải thực hiện nạp thẻ điện thoại.

Các bước sử dụng dịch vụ yêu cầu gọi lại Viettel

Có 2 cách để thực hiện dịch vụ gửi yêu cầu gọi lại của Viettel. Đó là yêu cầu mặc định không có nội dung và yêu cầu có nội dung nhắn nhủ từ người gửi. Cụ thể cách thực hiện của dịch vụ như sau:

  1. Gửi yêu cầu không có nội dung: Soạn tin nhắn Số ĐT gửi 9119. Ví dụ, nếu bạn muốn yêu cầu số thuê bao 12345678 gọi lại cho bạn, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp 12345678 gửi 9119. Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ gửi yêu cầu gọi lại cho số thuê bao mà bạn yêu cầu.
  2. Gửi yêu cầu có nội dung: Soạn tin nhắn với Số điện thoại + nội dung tin nhắn gửi 9119. Ví dụ, nếu bạn muốn yêu cầu số thuê bao 12345678 gọi lại cho bạn kèm theo nội dung yêu cầu, bạn chỉ cần soạn cú pháp 12345678 goi lai cho toi gửi 9119. Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ gửi yêu cầu gọi lại cho số thuê bao mà bạn yêu cầu kèm theo nội dung yêu cầu của bạn. Lưu ý rằng nội dung yêu cầu của bạn phải viết liền không dấu và không vượt quá 20 ký tự.

Dịch vụ yêu cầu gọi lại Viettel có mất tiền không?

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ yêu cầu gọi lại Viettel. Bởi đây là dịch vụ hoàn toàn không mất phí. Như đã nói phía trên, bạn có 3 lần thực hiện yêu cầu gọi lại cho tôi cho 1 lần nạp thẻ. Thực hiện dịch vụ này thành công ngay cả khi tài khoản của bạn 0 đồng.

Như vậy, thông qua bài viết bạn đã biết cách sử dụng dịch vụ yêu cầu gọi lại của Viettel. Ngoài ra bạn cũng nắm được những thông tin quan trọng về quy định, mức phí của dịch vụ Call Me Back. Đây là dịch vụ rất cần thiết, sẽ “cứu cánh” cho bạn những khi tài khoản cạn kiệt, hãy lưu lại để sử dụng khi cần.