Hướng dẫn lấy lại mã QR eSim Viettel đơn giản

Lấy lại mã QR eSim Viettel như thế nào là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nguyên nhân bởi trong quá trình sử dụng, người dùng lỡ reset eSim và muốn kích hoạt lại số điện thoại nhưng không còn mã QR để thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu có những cách nào để lấy lại mã QR eSim một cách nhanh chóng nhất nhé!

eSim là gì?

eSim là một trong những ứng dụng công nghệ thành công của lĩnh vực viễn thông. eSim là một loại sim điện tử thay thế sim vật lý. eSim có kích thước siêu nhỏ, cao khoảng 6mm, dài 5mm, độ dày chỉ 0,67mm. Hiện nay hầu hết các dòng smartphone đều có thể dùng được eSim, vì vậy dòng sim này trở nên phổ biến.

Lấy lại mã QR eSim qua ứng dụng My Viettel

Để nhận lại mã QR eSim qua ứng dụng My Viettel hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập ứng dụng, vào mục Tiện ích, chọn Đổi Sim sau đó chọn tiếp Đổi eSim.

Bước 2: Chọn hình thức Ký hợp đồng trực tuyến.

Bước 3: Hệ thống yêu cầu upload ảnh chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của chính chủ sim.

Bước 4: Thực hiện theo hướng dẫn để ký HĐ online, chữ ký online.

Bước 5: Thanh toán cước phí chuyển đổi.

Bước 6: Sau khi hệ thống tiếp nhận yêu cầu đổi eSim thành công sẽ gửi mã QR về email khách hàng.

Bước 7: Mở email đã đăng ký nhận QR và quét mã.

Bước 8: Tiến hành cài đặt eSim trên điện thoại.

Cách lấy lại mã QR tại điểm giao dịch Viettel

Lấy lại mã QR tại điểm giao dịch là cách dễ nhất, bởi bạn không cần thao tác nhiều. Chỉ cần ra cửa hàng Viettel gần nhất để yêu cầu giao dịch viên. Sau khi điền đầy đủ thông tin vào tờ kê khai, nhân viên sẽ thực hiện lệnh trên máy tính nhanh chóng. Quá trình cấp lại mã tại điểm giao dịch sẽ mất từ 10-20 phút. Bạn nên đến sớm, đầu giờ ca làm việc để không phải chờ đợi lâu.

Lưu ý khi lấy lại mã QR eSIM Viettel tại điểm giao dịch

Khi đến các điểm giao dịch để giải quyết các dịch vụ cần đem theo căn cước hoặc chứng minh nhân dân. Cần thêm 3 – 5 số thường xuyên liên lạc. Cấp lại mã QR sử dụng trên thiết bị cũ sẽ không chi phí, tuy nhiên nếu sử dụng trên thiết bị mới thì sẽ mất 25,000vnd.

Sau khi được cấp lại hãy lưu mã QR ở dạng hình ảnh vào trong mail hoặc lưu trong icloud trogn trường hợp cần đến. Như vậy bài viết trên đây đã giới thiệu tới quý bạn cách lấy lại mã QR eSim trong trường hợp bị mất hoặc reset lại máy. Chúc bạn áp dụng thành công.