Cuộc gọi VOLTE là gì và có có tốn tiền không?

Dạo gần đây nhiều người thường nhắc tới cuộc gọi VoLte, vậy Volte là gì? Thực hiện loại cuộc gọi này có mất cước phí không? Cuộc gọi này có khác gì với gọi thông thường? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng điện thoại để gọi cho người khác, không ít lần bạn thấy cột sóng chuyển sang chữ Volte. Thế nhưng không ít người lại không hiểu được bản chất Volte là gì? Loại cuộc gọi này có mất tiền không?

Cuộc gọi Volte là gì?

Volte là tên viết tắt của cụm từ Voice over Long-Term EvolutioN, nghĩa là tiêu chuẩn giao tiếp không dây tốc độ cao. Hay còn gọi với các tên gọi khác như: HD Call, Voice HD. Cuộc gọi Volte hiện tại đã được tất cả các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone,… áp dụng khi sử dụng 4G. Người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng cuộc gọi Volte.

Dải tần âm thanh của Volte có thể mở rộng từ 50Hz – 70kHz. Hệ thống công nghệ hiện đại được tiêu chuẩn hóa, nhằm mục đích thực hiện những cuộc gọi thoại HD nhanh hơn so với 3G và 2G. Không quá khó để thiết lập cuộc gọi VoLTE khi có nhu cầu.

Gọi Volte có mất phí không?

Rất nhiều người đặt câu hỏi: Thực hiện cuộc gọi Volte có mất phí không? Các nhà mạng có những quy định khác nhau về việc tính phí. Tuy nhiên nếu bạn đang là khách hàng của Viettel thì hãy yên tâm sử dụng dịch vụ. Bởi cuộc gọi Volte Viettel hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng thoải mái kết nối, an tâm sử dụng cuộc gọi chất lượng cao. Nếu bạn là khách hàng của các nhà mạng khác, hãy gọi đến tổng đài để giải đáp thắc mắc.

Cuộc gọi Volte có những điểm gì khác biệt?

Hãy cùng điểm qua những ưu thế khi sử dụng cuộc gọi Volte để người dùng đánh giá có nên sử dụng hay không?

  • Cuộc gọi 4G đem đến chất lượng tuyệt vời vượt xa 3G, 2G.
  • Chất lượng cuộc gọi được đánh giá cao, độ sắc nét vượt trội ngay cả khi đường truyền mạng bị tắc nghẽn.
  • Ít hao tốn tài nguyên thiết bị hơn, giúp pin sử dụng lâu hơn, điện thoại được kéo dài tuổi thọ.
  • Cuộc gọi Volte sẽ giúp bạn lọc tạp âm, ngay cả khi bạn đang ở nơi ồn, khử tiếng vang. Giúp âm thanh cuộc gọi trong trẻo.

Những khách hàng đang sử dụng cuộc gọi này đều phản hồi khá tích cực về dịch vụ này. Cuộc gọi Volte rất được yêu thích, tin rằng một ngày không xa tất cả các thiết bị sẽ cập nhật loại cuộc gọi này.

Điều kiện để sử dụng cuộc gọi Volte?

Nếu muốn sử dụng cuộc gọi Volte bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Smartphone có hỗ trợ VoLTE
  • Điện thoại sử dụng sim 4G và loại trừ Serial sim của khách hàng trong danh sách
  • Cài đặt chế độ VoLTE trên máy.

Khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện trên hãy nghiên cứu cách đăng ký sử dụng cuộc gọi Volte.

Cách cài đặt cuộc gọi Volte Viettel

Khách hàng Viettel có nhu cầu sử dụng cuộc gọi Volte hãy nhắn tin để cài đặt. Mời soạn tin nhắn HDCALL gửi 191. Sau đó hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn xác nhận sử dụng dịch vụ từ thuê bao. Yêu cầu: Để sụng cuộc gọi Volte thuê bao của bạn đã đăng ký sử dụng gói 4G Viettel. Bạn có thể lựa chọn gói 4G phù hợp ngay trên trang chủ website của chúng tôi.

Khi đã đăng ký dịch vụ thành công bạn chỉ cần bật dịch vụ VoLTE Viettel trên máy điện thoại là có thể sử dụng rồi, biểu tượng cuộc gọi VoLTE sẽ hiển thị ngay cạnh cột sóng và khi bạn gọi điện thoại thì hệ thống của nhà mạng Viettel sẽ tự động chuyển qua loại cuộc gọi này.

Cuộc gọi Volte đem đến chất lượng kết nối tuyệt vời, hơn nữa dịch vụ này của Viettel hoàn toàn miễn phí, rất đáng sử dụng. Hi vọng rằng bài đã đem lại thông tin hữu ích đến quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin.