Hướng dẫn chuyển trả sau sang trả trước Viettel đơn giản

Khách hàng Viettel khi không có nhu cầu sử dụng gói trả sau và muốn chuyển sang gói trả trước thì phải làm thế nào? Có rất nhiều cách chuyển đổi dễ dàng, giúp người dùng sử dụng dịch vụ tốt hơn. Hãy tìm hiểu vấn đề bạn quan tâm ngay dưới bài viết này.

Thuê bao trả trước, trả sau Viettel là gì?

Thuê bao trả trước Viettel phải nạp tiền trước để thực hiện các cuộc gọi đi và đăng ký dịch vụ. Nếu tài khoản chính không đủ, bạn sẽ không thể gọi đi hoặc đi các gói dịch vụ của Viettel.

Thuê bao trả sau được phép thực hiện các cuộc gọi đi hay đăng ký các dịch vụ khác của nhà mạng, mà không cần phải trả tiền trước. Tất cả các loại thuế phí sẽ được cộng dồn và thanh toán vào cuối tháng.

Điều kiện thực hiện chuyển từ trả sau sang trả trước

Khách hàng có nhu cầu thực hiện chuyển đổi từ trả sau sang trả trước phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Hoàn thành sử dụng trong thời gian cam kết
  • Thực hiện thanh toán các khoản phí đầy đủ trong thời gian sử dụng
  • Tại thời điểm chuyển đổi thuê bao phải đang hoạt động 2 chiều bình thường

Chuyển trả sau sang trả trước qua ứng dụng My Viettel

Với những khách hàng không có quá nhiều thời gian để thực hiện chuyển đổi tại điểm giao dịch, thì có thể thực hiện chuyển ngay trên ứng dụng My Viettel. Chỉ cần thực hiện chuyển theo các bước sau đây sẽ thành công:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng My Viettel.

Bước 2: Tại màn hình Trang chủ lựa chọn mục Tiện ích –> Chọn Chuyển sang trả sau.

Bước 3: Lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu để sử dụng

Bước 4: Nhấn chọn Tiếp tục để chuyển sang màn hình Thông tin khách hàng (Trong trường hợp sai thông tin, mời khách hàng ra cửa hàng Viettel gần nhất để xác thực thông tin trước khi chuyển sang thuê bao trả sau).

Lưu ý: Khách hàng phải upload ảnh CMND và ảnh chân dung rõ mặt.

Bước 5: Chọn hình thức ký hợp đồng và nhập địa chỉ hiện tại của khách hàng.

Bước 6: Thanh toán: Khách hàng kiểm tra lại thông tin trong hợp đồng, upload hình ảnh và thực hiện ký điện tử trực tiếp trên màn hình.

Khách hàng đăng ký thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Chuyển đổi thành công”.

Chuyển trả sau sang trả trước tại các điểm giao dịch Viettel

Nếu bạn không sử dụng My Viettel, hay không nhớ được các bước chuyển online thì hãy tới ngay điểm giao dịch Viettel gần nhất. Tại đây bạn sẽ phải viết phiếu yêu cầu chuyển đổi kèm giấy tờ tùy thân. Trong trường hợp xác minh số chính chủ và đang hoạt động 2 chiều bình thường, thuê bao của bạn sẽ đủ kiện chuyển đổi.

Quá trình chuyển từ trả sau sang trả trước tại điểm giao dịch rất nhanh gọn và không tốn phí. Trường hợp bạn cấp lại sim mới thì sẽ mất phí phôi sim.

Như vậy chỉ với 2 cách đơn giản đã được giới thiệu phía trên, bạn sẽ chuyển trả sau sang trả trước Viettel 1 cách dễ dàng.