Cách ứng data Viettel đơn giản nhất bạn đã biết chưa?

Bạn đã từng nghe tới cách ứng data Viettel chưa? Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn không tin rằng data 4G Viettel cũng có thể ứng được. Vì thông thường chỉ có giải pháp ứng tiền điện thoại. Đây sẽ là giải pháp cứu cánh bạn lúc cấp bách.

Theo đó, ứng tiền data sẽ giúp bạn nhanh chóng có dung lượng data nhất định để đáp ứng nhu cầu trong trường hợp đột xuất. Nhà mạng Viettel cho phép người dùng có thể ứng từ 50MB – 500MB tốc độ cao để truy cập mạng nhanh chóng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách ứng data Viettel tốc độ cao nhanh chóng nhất chỉ với vài bước đơn giản. 

Dịch vụ ứng data Viettel là gì?

Bạn đã từng nghe tới dịch vụ ứng tiền di động cho thuê bao Viettel nhưng gần đây bạn mới biết đến cách ứng data Viettel. Đây là dịch vụ được nhà mạng cung cấp cho người dùng sim Viettel.

Cũng giống như ứng tiền cho thuê bao di động thì ứng data Viettel giúp bạn có 1 lượng data tạm thời đủ để đáp ứng nhu cầu truy cập mạng khi có việc gấp do điện thoại hết tiền, không kịp mua thẻ nạp tiền.

1. Những điều kiện để ứng data Viettel

Bạn nên nhớ rằng, không phải tất cả các thuê bao sử dụng sim Viettel đều có thể ứng data. Bạn muốn sử dụng dịch vụ ứng data Viettel cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Thuê bao di động đang hoạt động 2 chiều và có thời gian hoạt động trên 3 tháng.

– Thuê bao của bạn có data dưới 1MB.

– Trong tài khoản chính của bạn dưới 3.000đ.

2. Hướng dẫn chi tiết cách ứng data Viettel đơn giản nhất

Sau khi thỏa mãn các điều kiện ở trên, bạn có thể ứng data Viettel qua các bước sau đây:

Cách 1: Ứng data Viettel qua tổng đài 9598

Với cách ứng data này thì khi thuê bao của bạn vẫn đang nợ cước thì vẫn có thể tham gia ứng được theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy nhấc điện thoại lên và nhắn tin với cú pháp 1 hoặc 2 hoặc 3 gửi 9598. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi thông báo lưu lượng data mà bạn được phép ứng.

Bước 2: Nếu bạn đồng ý ứng data Viettel thì tiếp tục soạn D gửi 9598. Hệ thống sẽ thông báo mức dung lượng đã ứng thành công kèm phí dịch vụ.

Lưu ý: Mỗi thuê bao sẽ có hạn mức data khác nhau, 1 hoặc 2 hoặc 3 tương ứng với 3 mức data khác nhau

Cách 2: Ứng data Viettel qua tổng đài 191

Để ứng data Viettel thành công qua tổng đài 191 rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp UDT gửi 191. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi thông báo lưu lượng data mà bạn được phép ứng.

Bước 2: Nếu bạn đồng ý ứng data Viettel thì tiếp tục soạn D gửi 191. Hệ thống sẽ thông báo mức dung lượng đã ứng thành công kèm phí dịch vụ.

Lưu ý: Mỗi thuê bao sẽ có hạn mức data khác nhau, mức data được phép ứng từ 50MB – 1.2GB

Cách 3: Ứng data Viettel qua tổng đài 511

Cũng giống như cách ứng data Viettel qua tổng đài 9598, để có thể tạm ứng data thành công bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp 5 gửi 511. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi thông báo lưu lượng data mà bạn được phép ứng.

Bước 2: Nếu bạn đồng ý ứng data Viettel thì tiếp tục soạn D gửi 511. Hệ thống sẽ thông báo mức dung lượng đã ứng thành công kèm phí dịch vụ.

Cách 4: Ứng data Viettel qua tổng đài 5757

Khác với các cách ứng data ở trên, khi bạn thực hiện cách này cần đảm bảo thuê bao của mình không nợ cước bất kỳ dịch vụ nào của nhà mạng Viettel. 

Đăng ký ứng data Viettel qua tổng đài 5757 vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thao tác soạn tin với cú pháp sau: UT (Data muốn ứng) gửi 5757. Ví dụ: Để ứng 50MB, bạn soạn UT 50 gửi 5757

Hi vọng rằng với những cách ứng data Viettel chi tiết ở trên sẽ giúp bạn thoải mái truy cập mạng khi tài khoản hết tiền. Chúc các bạn ứng data thành công để đáp ứng nhu cầu truy cập mạng khi cần thiết. Đừng quên theo dõi các bài viết khác để cập nhật những gói cước 4G nhiều data mới nhất nhé.