Mách bạn 4 cách kiểm tra sim chính chủ Viettel trả trước và trả sau

Nhà mạng Viettel luôn khuyến khích người dùng đăng ký thông tin sim chính chủ để đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp. Kiểm tra thông tin sim cũng giúp chủ sở hữu biết mình đã đăng ký sim Viettel chính chủ hay chưa, tránh trường hợp bị nhà mạng thu hồi số.

Hiện nay đã xảy ra nhiều trường hợp nhân viên giao dịch Viettel khi thực hiện thủ tục đăng ký sim chính chủ cho khách hàng sơ xuất nhập sai hoặc thiếu thông tin. Để đảm bảo quyền lợi và tránh gặp rắc rối khi sử dụng sim, chủ thuê bao nên tiến hành kiểm tra thông tin thuê bao đã đăng ký chính chủ hay chưa và nếu đăng ký rồi thì thông tin có chính xác không. Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn 4 cách kiểm tra sim chính chủ Viettel áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau hoàn toàn miễn phí.

Vì sao cần kiểm tra sim chính chủ Viettel?

Không phải ngẫu nhiên mà nhà mạng Viettel cũng như các nhà mạng viễn thông khác đều yêu cầu người dùng sim cần đăng ký đầy đủ thông tin chính chủ. Nghị định 49/2017/ND-CP quy định mọi thuê bao di động cần phải đảm bảo thông tin chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung và đối tượng sử dụng.

kiem-tra-sim-chinh-chu-viettel

Việc thường xuyên kiểm tra thông tin sim Viettel chính chủ cũng đảm bảo các lợi ích như sau:

+ Biết sim đó có đúng thông tin mình sở hữu hay không, thông tin có đúng hay cần sửa đổi gì không.

+ Đảm bảo quyền lợi sử dụng và giao dịch khi thông tin sim đã chính xác: Sim chính chủ khẳng định quyền sở hữu số điện thoại. Bạn có toàn quyền quyết định khi chuyển đổi sở hữu, sang nhượng, đổi thông tin khi cần, khóa mở thuê bao, hủy thuê bao…

+ Không lo sự cố xảy ra khi mất sim. Bạn hoàn toàn có thể đăng làm lại sim tại các điểm giao dịch Viettel.

+ Giúp nhà mạng Viettel siết chặt quản lý sim rác, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để người khác đứng tên sim Viettel của mình vì có thể liên quan đến các vấn đề pháp lý, tranh chấp số điện thoại.

Hướng dẫn kiểm tra sim chính chủ Viettel chính xác nhất

1. Kiểm tra sim chính chủ Viettel qua tổng đài 1414

Thuê bao di động và Dcom 3G Viettel trả trước đều có thể kiểm tra thông tin sim qua tổng đài SMS 1414 hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần mở ứng dụng SMS trên điện thoại di động và soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414.

4 cách kiểm tra sim chính chủ Viettel trả trước, trả sau

Thao tác thành công bạn sẽ nhận ngay các thông tin sim chính chủ như sau:

  • Họ và tên chủ thuê bao đứng tên sim Viettel
  • Ngày tháng năm sinh chủ sim
  • Số chứng minh thư/hộ chiếu/căn cước công dân + nơi cấp
  • Số thuê bao, ngày kích hoạt sim

4 cách kiểm tra sim chính chủ Viettel trả trước, trả sau

2. Kiểm tra sim chính chủ Viettel qua ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng hữu ích dành riêng cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ nhà mạng Viettel. Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel qua ứng dụng My Viettel như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở app My Viettel trên di động => Đăng nhập

Bước 2: Bạn ấn chọn trợ lý ảo Viettel ở góc màn hình điện thoại như hướng dẫn => Chọn Thông tin thuê bao.

Bước 3: Chọn Thông tin khách hàng => Toàn bộ thông tin chủ sở hữu sim như họ tên, ngày tháng năm sinh, CMND…hiển thị. Bạn hãy kiểm tra xem có đúng với thông tin của mình không.

Kiểm tra sim chính chủ Viettel qua ứng dụng My Viettel rất chính xác, nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên người dùng cần kết nối Internet cho điện thoại trước khi đăng nhập My Viettel. Bạn có thể lựa chọn sử dụng nhiều gói cước 4G Viettel khác nhau để truy cập mọi lúc mọi nơi.

3. Kiểm tra sim chính chủ Viettel qua website

Bước 1: Truy cập website tại đường link: https://www.vietteltelecom.vn

Bước 2: Nhập số điện thoại Viettel cần tra cứu thông tin sim tại mục Số điện thoại

Bước 3: Nhập mã xác thực => Chọn “Tra cứu” để xem thông tin chi tiết về sim

4. Kiểm tra sim chính chủ Viettel qua tổng đài

Một cách kiểm tra sim chính chủ Viettel tiện lợi khác chính là gọi trực tiếp đến tổng đài 198 hoặc 19008198. Sau đó cung cấp thông tin số thuê bao Viettel bạn đang sở hữu để tổng đài viên hỗ trợ tra cứu thông tin sim.

Hoặc bạn có thể tới các điểm giao dịch Viettel toàn quốc để tư vấn viên hỗ trợ kiểm tra thông tin thuê bao sim chính chủ Viettel đang dùng một cách nhanh chóng.

Nếu thông tin sim bị sai, bị thiếu, không chứng minh được bạn là chủ sở hữu thì sim có thể bị liệt vào sim rác. Như vậy thông tin sim Viettel rất quan trọng. Nếu không chắc chắn sim mình đang dùng đã chính chủ hay chưa, bạn hãy kiểm tra theo 4 cách chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Nếu không phải chính chủ, bạn hãy đến các điểm giao dịch Viettel để đăng ký lại nhé.