Hướng dẫn cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của Viettel

Việc kiểm tra gói cước đang sử dụng sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn các dịch vụ đang sử dụng, qua đó lựa chọ tiếp tục gia hạn hoặc hủy gói cước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra được các gói cước Viettel đang sử dụng bằng những cách đơn giản nhất.

Tại sao phải kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng?

Khách hàng Viettel có nhu cầu kiểm tra các gói cước đang sử dụng, mục đích để biết được những gói cước nào đang trừ tiền. Một số gói dịch vụ được nhà mạng tích hợp sẵn trong sim người dùng không để ý nên vẫn bị trừ tiền hàng tháng. Điều này khiến khách hàng vô cùng khó chịu khi vừa nạp tiền đã bị trừ sạch bởi những dịch vụ không có nhu cầu dùng.

Ngoài ra còn có một số gói dịch vụ được gửi đến khách hàng qua hình thức tin nhắn khuyến mại. Bạn đồng ý sử dụng dịch vụ trong thời gian khuyến mại nhưng khi hết thời hạn lại không hủy gói. Điều này dẫn đến việc gói cước tự động gia hạn, tài khoản chính bị trừ.

Các gói dịch vụ đang hoạt động đã phù hợp với nhu cầu hay chưa? Qua đó lựa chọn tiếp tục gia hạn gói cước hoặc hủy bỏ. Việc kiểm tra các gói cước Viettel đang sử dụng sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin trên.

Các cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng

1. Gọi Tổng đài Viettel

Cách đầu tiên dành cho khách hàng Viettel khi không thể nhớ được cú pháp kiểm tra hay các thao tác phức tạp, thì bạn nên gọi ngay cho Tổng đài. Bạn có thể kết nối tới hai số điện thoại 18001098 hoặc 198 để được hỗ trợ kiểm tra. Thời gian hỗ trợ 24/24h, vì vậy bạn có thể gọi đến bất cứ khi nào.

Sau khi nhờ kiểm tra các gói cước Viettel đang sử dụng, bạn có thể lựa chọn tiếp tục dùng hoặc hủy bỏ. Nếu không có nhu cầu hãy nhờ Tổng đài viên hủy ngay trên hệ thống. Như vậy một công đôi việc, vừa kiểm tra được gói cươc đang sử dụng vừa hủy bỏ nhanh. Tuy nhiên cách kiểm tra này sẽ khiến bạn bị mất cước phí, tính từ thời điểm kết nối thành công với Tổng đài viên.

2. Kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng bằng SMS

Kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng bằng sms sẽ giúp bạn tiết kiệm cước phí. Thao tác khá nhanh gọn, đơn giản. Mời bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau: GC gửi 195.

Bạn không phải mất thời gian chờ đợi quá lâu, hệ thống sẽ gửi tin nhắn vào máy. Tin nhắn bao gồm các gói cước đang sử dụng, thời gian hết hạn.

Các bạn cũng có thể kiểm tra gói cước 4g Viettel đang sử dụng bằng cách soạn tin theo cú pháp sau đây: KTTK gửi 191.

3. Kiểm tra gói cước đang sử dụng trên app My Viettel

Những khách hàng đã cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại có thể kiểm tra ngay trên app này. Khách hàng chỉ cần truy cập vào ứng dụng, sau đó nhấn mục Thông tin data, các gói cước đang được tích hợp sẽ được hiển thị. Nếu có nhu cầu thay đổi gói, hãy nhấn vào mục Đổi gói.

4. Kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng bằng dịch vụ trực tuyến

Bạn có thể kiểm tra gói cước đang sử dụng bằng cách tra cứu trực tuyến ngay trên website. Đầu tiên hãy truy cập Vietteltelecom.vn. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản đã có, nếu chưa có hãy lập bằng số điện thoại.

Tiếp theo hãy làm theo trình tự sau: Vào mục Tiện ích” tiếp tục chọn “Di động trả trước” -> “Tra cứu dịch vụ GTGT”, nhập mã bảo mật rồi bấm nút “Xác nhận”

5. Kiểm tra gói cước đang sử dụng bằng mã USSD

Bạn có thể biết được các gói cước đang sử dụng bằng cách nhập mã USSD.

  • Bước 1: Đầu tiên hãy bấm phím *098# ấn OK hoặc nút GỌI.
  • Bước 2: Lựa chọn phím 6 “Tiện ích”
  • Bước 3: Chọn phím 3 “Kiểm tra, hủy gói”,
  • Bước 4: Chuyển chọn phím 2 “Gói cước Mobile Internet đang sử dụng”,
  • Bước 5: Cuối cùng chọn “Tra cứu gói cước”.

Bài viết trên đây đã tổng hợp giúp bạn 5 cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng. Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin gói cước, cách đăng ký xin mời truy cập trang chủ website của chúng tôi.