Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký sim chính chủ Viettel online

Nếu bạn bận rộn không thể ra các điểm giao dịch đăng ký thông tin thì vẫn có cách đăng ký sim chính chủ Viettel online đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng như hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Để khách hàng nắm bắt được quy định bổ sung thông tin sim chính chủ, nhà mạng Viettel đã gửi tin nhắn cụ thể cho từng thuê bao. Tuy nhiên có thể do lỗi kỹ thuật, trục trặc mà nhiều thuê bao không nhận được thông báo. Bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra sim của mình đã chuẩn hóa hay chưa theo hướng dẫn dưới đây.

Vì sao phải đăng ký chính chủ sim Viettel?

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP: Tất cả các thuê bao di động Viettel nói riêng và các mạng khác nói chung phải đăng ký đầy đủ thông tin theo quy định để giúp các nhà mạng quản lý sim tốt hơn và đảm bảo quyền lợi người dùng.

dang-ky-sim-chinh-chu-viettel

Tuy được nhà mạng hỗ trợ tối đa, nhưng nhiều thuê bao Viettel vẫn chưa tiến hành đăng ký sim chính chủ cho mình. Nếu không đăng ký, thuê bao Viettel của bạn có thể đối mặt với nhiều rủi ro tiềm ẩn như sau:

  • Bị khóa số, thu hồi sim sau một thời gian không đăng ký sim chính chủ.
  • Bị tranh chấp, đánh cắp số thuê bao: Nhất là những sim số đẹp có giá trị lớn và nhiều người mong muốn sở hữu. Ngoài ra ngay cả với thuê bao thường chưa đăng ký chính chủ hoặc đăng ký sai thông tin, nguy cơ xảy ra tranh chấp và mất số vẫn cao như thường. Nếu rủi ro xảy ra, việc lấy lại số thuê bao mất nhiều thời gian và công sức do khó chứng minh bạn là chính chủ. Trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp như vậy xảy ra, gây nhiều thiệt hại.
  • Bị lừa đảo, mất cắp thông tin cơ mật: Nếu số Viettel chưa đăng ký chính chủ nhưng vẫn kết nối với điện thoại, dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng, tín dụng, lưu trữ dữ liệu quan trọng thì khả năng được bảo vệ trước pháp luật trong trường hợp rủi ro xảy ra là rất thấp.

Cách kiểm tra sim Viettel đã chuẩn hóa hay chưa

Để kiểm tra thuê bao Viettel của mình đã được đăng ký đầy đủ thông tin theo quy định hay chưa, bạn truy cập vào: https://vietteltelecom.vn/tra-cuu-thong-tin-thue-bao

 => Nhập số điện thoại vào ô trống => Ấn Tìm kiếm.

Lúc này hệ thống trả lại kết quả, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

(1) Thuê bao không nằm trong danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo Nghị định 49 hoặc không bị sai thông tin, tức là số điện thoại của bạn đã được đăng ký đầy đủ thông tin. Bạn không cần cập nhật thêm gì nữa.

(2) Thuê bao thuộc danh sách phải chuẩn hóa thông tin, nghĩa là sim chưa được đăng ký đủ thông tin. Lúc này bạn có thể bổ sung thông tin cá nhân trực tuyến cho thuê bao theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Kiểm tra sim Viettel đã được đăng ký chính chủ hay chưa

Kể cả khi sim đã được đăng ký thông tin, không cần bổ sung thêm bạn vẫn nên kiểm tra thêm thông tin đăng ký sim có chính xác hay không. Hãy tiến hành kiểm tra sim Viettel chính chủ hay chưa bằng cách soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414

Sau đó nhà mạng Viettel sẽ trả kết quả dưới dạng tin nhắn sau vài giây. Nội dung tin nhắn bao gồm: Họ và tên chủ sở hữu, số CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước + Nơi cấp. Bạn nhớ kiểm tra thật kỹ mức độ chính xác thông tin để kịp thời sửa đổi, tránh những nguy cơ gặp phải như đã nêu ở phần trên bạn nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Viettel online

Các giấy tờ cần chuẩn bị  

Trước khi đăng ký sim chính chủ Viettel, bạn cần  có các loại giấy tờ:

– Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân đầy đủ 2 mặt

– Ảnh chân dung của bạn

Đăng ký sim chính chủ Viettel qua ứng dụng My Viettel

Để tiết kiệm thời gian ra tận cửa hàng đăng ký, bạn có thể ngồi tại nhà đăng ký online qua ứng dụng My Viettel thuận tiện, nhanh chóng.

Bước 1: Đăng nhập vàp ứng dụng My Viettel

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 gạch để vào phần Thông tin khách hàng => Chọn “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”.

Bước 3: Khi đó giao diện màn hình sẽ hiện ra một loạt yêu cầu để bạn điền thông tin cá nhân của mình vào đó như: Họ tên, Mặt trước sau của CMTND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu, Ảnh chân dung => Ấn Tiếp tục.

Bước 4: Sau khi chắc chắn thông tin hoàn toàn chính xác, bạn click vào “Tôi cam kết thông tin lời khai là đúng” => Ấn Xác nhận.

Như vậy, bạn đã đăng ký sim chính chủ Viettel thành công và chỉ đợi thông báo xác nhận từ nhà mạng. Khi hệ thống xác nhận xong, sẽ có một tin nhắn từ đầu số 155 gửi tới thuê bao để thông báo. Bây giờ bạn hãy soạn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414 lần nữa để xác nhận thông tin chính chủ đã chính xác chưa.

Những lưu ý khi đăng ký sim chính chủ Viettel online

Đăng ký sim chính chủ Viettel online thao tác khá ngắn gọn, đơn giản nhưng trong quá trình thực hiện nhiều người vẫn gặp phải vài phát sinh nên đăng ký gián đoạn.

Ví dụ bạn đã điền đầy đủ thông tin qua ứng dụng My Viettel nhưng mãi không nhận được tin nhắn xác nhận. Theo thông tin từ Viettel, do số lượng khách hàng gửi đăng ký quá lớn nên có người được xác nhận luôn nhưng có người phải chờ vài ngày mới được phản hồi. Nếu không gấp rút bạn có thể yên tâm chờ đợi hoặc gọi lên tổng đài Viettel để được hỗ trợ.

Trước khi đăng ký sim chính chủ, bạn nên chuẩn bị một ảnh chân dung tự chụp và ảnh hai mặt chứng minh nhân dân/thẻ căn cước rõ rét, không bị rách hỏng, mờ, thiếu thông tin để tiến hành đăng ký. Trong trường hợp không có 2 loại giấy tờ trên thì bạn có thể thay thế bằng hộ chiếu/chứng minh thư quân đội để đăng ký sim chính chủ.

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh vấn đề đăng ký sim chính chủ Viettel chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.