Cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel đơn giản tại nhà

Theo quy định của Nhà nước, đối với ngành viễn thông, khách hàng được yêu cầu phải làm thủ tục đăng ký sim chính chủ. Đây là quy định bắt buộc đối với các nhà mạng nhằm bảo đảm an toàn sử dụng, cũng như mang lại giá trị bền vững. Bạn đã biết cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel chưa? 

Lợi ích của việc đăng ký sim chính chủ

Nhằm tạo ra giá trị lâu bền và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng, nhà mạng Viettel yêu cầu khách hàng buộc phải đăng ký sở hữu sim. Không chỉ nâng cao tính bảo mật, quyền riêng tư, khi đăng ký sim chính chủ, khách hàng còn được hưởng nhiều chương trình quà tặng hấp dẫn.

dang-ky-sim-chinh-chu-tren-my-viettel

Ngược lại, nếu từ chối việc đăng ký này, người dùng có thể đối mặt với nhiều vấn đề như bị thu hồi số thuê bao hay khó phục hồi lại sim khi bị hỏng hoặc mất. Căng thẳng hơn, bạn có thể gặp phải trường hợp tranh chấp, kiện tụng về vấn đề sở hữu. Vì vậy, bạn nên nhanh tay đăng ký sim chính chủ ngay.

Cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel

Quả không ngoa khi nói rằng ứng dụng My Viettel rất “đa di năng”, vì mọi hoạt động được thu gọn chỉ trong 1 chiếc app. Ngay cả việc đăng ký sim chính chủ trên My Viettel cũng có thể được thực hiện dễ dàng.

Để đăng ký sim online, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel. Ở phía góc trái trên cùng của màn hình giao diện, bạn chọn mục Đăng ký thông tin rồi thực hiện điền thông tin theo yêu cầu.

dang ky sim chinh chu tren my viettel

+ Bước 2: Chọn cam kết và ấn xác nhận để gửi thông tin tới tổng đài. Chờ nhà mạng xác nhận các thông tin là xong.

Khi đã hoàn thiện các bước đăng ký sim Viettel qua ứng dụng, thuê bao di động có thể kiểm tra thông tin qua tổng đài: 19008198. Nếu phát hiện ra nhầm lẫn, sai sót thông tin, bạn có thể nhờ tổng đài viên hỗ trợ.

Tổng đài Viettel Telecom đã chia sẻ cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel. Hy vọng rằng, qua bài viết ngắn gọn, súc tích này, bạn đã có thể sở hữu sim đăng ký của riêng bạn. Nhanh tay đăng ký sim chính chủ để phòng tránh những rủi ro không đáng có nhé.