Cách chuyển tiền điện thoại sang thẻ cào Viettel đơn giản nhất

Đổi tiền điện thoại sang thẻ cào là điều nhiều khách hàng muốn, khi tiền trong tài khoản nhiều và muốn gửi tặng thẻ điện thoại cho người thân, bạn bè. Hãy cùng tìm hiểu cách quy đổi ngay trong bài viết này.

Quy đổi từ tiền điện thoại sang thẻ cào được hay không?

Có thể quy đổi từ tiền điện thoại sang thẻ cào Viettel hay không? Đây là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Hiện nay rất nhiều tính năng như gọi điện, nhắn tin, gửi tin nhắn, ảnh, video đều qua các ứng dụng xã hội. Điều kiện điện thoại có kết nối 3G/4G hoặc wifi. Vì vậy tiền điện thoại trong tài khoản nhiều khi khá dư giả. Vì vậy nhiều người muốn chuyển đổi qua thẻ cào để tích trữ hoặc cho người thân, bạn bè.

Tuy nhiên hiện nay Viettel chưa hỗ trợ tính năng đổi sang thẻ cào đối với những thông bao thông thường. Chỉ những thuê bao đang là sim đa năng thì mới có thể quy đổi được.

Điều kiện để quy đổi tiền điện thoại sang thẻ cào Viettel

Để có thể quy đổi sang thẻ cào điện thoại cùng nhiều tiện ích khác thì bắt buộc phải chuyển sim thành sim đa năng. Hiện nay để chuyển từ sim thường sang sim đa năng đã khá dễ dàng, không cần quá nhiều thủ tục như trước. Tuy nhiên điều kiện trước khi chuyển, đó là sim phải được đăng ký thông tin, chính chủ.

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi sim đa năng ngay tại nhà bằng cách nhắn tin. Soạn tin với cú pháp: VDK VM gửi 8049 hoặc tới đầu số 8149.

Hệ thống sẽ nhanh chóng gửi tin nhắn thông báo về máy, kèm theo mật khẩu. Để thuận tiện cho việc ghi nhớ mật khẩu, nâng cao bảo mật hãy đổi mật khẩu mới. Soạn tin với cú pháp: VMK mật khẩu cũ mật khẩu mới gửi 8049. Ngoài ra điều kiện để chuyển tiền thành thẻ cào, đó là tài khoản chính đủ dư để thanh toán mệnh giá thẻ + phí dịch vụ 15%.

Cách chuyển từ tiền tài khoản sang thẻ điện thoại

Khi sim của bạn đã chuyển thành sim đa năng, bạn có thể sử dụng tài khoản chính để mua thẻ cào của 3 nhà mạng phổ biến. Để chuyển từ tiền điện thoại sang mã thẻ hãy nhắn tin với cú pháp: VBAN MÃ SẢN PHẨM SĐT MẬT KHẨU gửi 8049.

Trong đó: VBAN là tên dịch vụ đổi mã thẻ điện thoại. Mã sản phẩm là mệnh giá thẻ của nhà mạng muốn mua. Số điện thoại người nhận thẻ, mật khẩu là mật khẩu của sim đa năng. Ví dụ: VBAN VT20 0369911XXX 888888 GỬI 8049 (VT20 là tên viết tắt của thẻ Viettel 20 nghìn đồng). Mức phí mỗi lần gửi tới đầu số 8049 là 500 đồng.

Hi vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết, sẽ giúp bạn chuyển tiền tài khoản sang thẻ cào Viettel một cách dễ dàng.