Cách chuyển mạng giữ số từ mạng Vietnammobile sang Viettel

Rất nhiều người đang sử dụng sim Vietnammobile muốn chuyển mạng giữ số sang Viettel. Vậy thủ tục, điều kiện, các bước chuyển mạng như thế nào?

Chuyển mạng giữ số là dịch vụ cho phép người dùng chuyển sang mạng khác, giữ nguyên số thuê bao đang sử dụng. Từ thời điểm chuyển mạng, thuê bao sẽ được hưởng các ưu đãi, chính sách của nhà mạng mới. Cùng tổng đài Viettel tìm hiểu thêm cách chuyển mạng giữ số Vietnammobile sang Viettel trong bài viết dưới đây nếu bạn quan tâm nhé!

Lợi ích của việc chuyển mạng giữ số

Chuyển mạng giữ số giúp khách hàng chuyển sang mạng muốn sử dụng, có thể sóng sẽ khỏe hơn. Đặc biệt số điện thoại vẫn được giữ nguyên không đổi, liên lạc không bị gián đoạn. Đây là điểm nổi bật của chương trình, có lợi cho những khách hàng có sim số đẹp.

Ngoài ra khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mạng yêu thích. Thuê bao cũng được áp dụng các chính sách, khuyến mãi theo nhà mạng mới đã chuyển.

Sim Vietnammobile có chuyển mạng được không?

Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, thực tế có một giai đoạn nhà mạng Vietnammobile đã tạm ngưng chương trình này. Nguyên nhân bởi số lượng chuyển mạng giữ số rất lớn, số lượng thuê bao chuyển về rất ít. Điều này khiến nhà mạng lâm vào cảnh “lỗ”.

Tuy nhiên đừng lo lắng, hiện tại bạn vẫn có thể chuyển sim Vietnammobile sang mạng Viettel được nếu không vi phạm quy định. Nhà mạng Vietnammobile sẽ không chuyển mạng cho những thuê bao có cấu trúc số đẹp, sim phong thủy. Vì vậy nếu thuê bao của bạn không thuộc loại sim này thì vẫn có thể chuyển mạng giữ số được.

Điều kiện để chuyển mạng Vietnammobile sang Viettel

Để chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang Viettel thành công thì thuê bao phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Sim đang hoạt động 2 chiều bình thường tại thời điểm muốn chuyển
 • Thuê bao đã đăng ký chính chủ. Thông tin cần chính xác để không xảy ra tranh chấp như: Số giấy tờ, đối tượng khách hàng (doanh nghiệp/cá nhân), hình thức sử dụng. Để biết thuê bao đã đăng ký chính chủ hay chưa soạn: TTTB gửi 1414.
 • Đối với thuê bao trả sau có sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế và sử dụng sóng của mạng di động nước ngoài nhỏ hơn 60 ngày (tính từ thời điểm đăng ký chuyển).
 • Tổng số nợ cước của thuê bao trả sau quy định <500.000vnđ. Trong trường hợp một yêu cầu chuyển mạng có nhiều thuê bao thì tổng số nợ cước <500.00vnđ nhân với số lượng thuê bao muốn chuyển.
 • Nếu là thuê bao trả trước thì không được nợ cước các dịch vụ ứng tiền.
 • Thuê bao Vietnammobile có thời gian hoạt động ít nhất là 90 ngày.
 • Thuê bao đã đăng ký chính chủ và trong thời gian sở hữu không chuyển đổi chủ thuê bao.

Thủ tục chuyển sim Vietnammobile sang Viettel

Để chuyển mạng giữ số sim Vietnammobile sang Viettel bạn có 2 cách offline và online. Hãy lựa chọn phương thức phù hợp nhất.

1. Cách chuyển sim Vietnammobile sang Viettel online

Để chuyển mạng Vietnammobile sang Viettel online thành công hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào website dịch vụ chuyển mạng giữ số của nhà mạng Viettel: https://viettel.vn/chuyenmanggiuso
 • Bước 2: Kéo xuống và kích vào mục “Quy trình chuyển đổi sang mạng Viettel” lựa chọn nút “Đăng ký”. Tiếp tục điền đầy đủ tất cả các thông tin cơ bản như số điện thoại, họ và tên khách hàng, địa chỉ và mã xác nhận.
 • Bước 3: Tổng đài Viettel sẽ gọi vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký để xác nhận yêu cầu chuyển mạng giữ số của thuê bao.
  Bước 4: Sẽ có nhân viên Viettel sẽ đến địa chỉ bạn đã cung cấp để hoàn thành thủ tục đăng ký.
 • Bước 5: Sau đó bạn cần soạn tin nhắn để yêu cầu chuyển mạng giữ số. Cú pháp soạn như sau: YCCM gửi 1441. Khi nhận được tin nhắn thông báo chuyển mạng thành công là quá trình chuyển đã hoàn thành.

chuyen-mang-giu-so-viettel

2. Cách chuyển mạng Vietnammobile sang Viettel offline

Nếu bạn gần với điểm giao dịch Viettel hãy ra làm offline để không phải mất nhiều bước, hay gặp rắc rối khi chuyển. Thủ tục, giấy tờ cần có như sau:

 • CMND/Thẻ căn cước chính chủ với thuê bao còn thời hạn sử dụng.
 • Sim Vietnamobile đang sử dụng và cần chuyển sang mạng Viettel.
 • Điền thông tin trên phiếu theo yêu cầu của nhân viên giao dịch.
 • Mức cước phí để chuyển đổi mạng là 60.000vnđ/thuê bao.

Những thông tin cách chuyển mạng giữ số Vietnammobile sang Viettel hi vọng đã giúp ích cho những người dùng đang có nhu cầu. Chúc bạn chuyển mạng thành công.