Cách chuyển eSim sang máy khác siêu đơn giản

eSim là dòng sim điện tử ứng dụng công nghệ thông minh, rất nhỏ gọn. Người dùng có thể sử dụng nhiều sim trên cùng một thiết bị. Tuy nhiên nhược điểm của dòng sim này là không dễ tháo lắp. Vì vậy khi muốn đổi máy mới, người dùng lại loay hoay tìm cách chuyển eSim. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách chuyển eSim trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chuyển eSim tại điểm giao dịch Viettel

Để không mất thời gian bạn nên tới điểm giao dịch Viettel gần nhất, để thực hiện dịch vụ. Hãy đến cửa hàng Viettel làm đầy đủ thủ tục, cung cấp giấy tờ tùy thân chính chủ sim. Điền thông tin vào tờ kê khai của giao dịch viên đưa. Mã QR mới sẽ được cấp lại để sử dụng trên thiết bị mới.

Thời gian thực hiện dịch vụ chỉ mất từ 10 – 20 phút. Tuy nhiên bị phụ thuộc vào số lượng người, số thứ tự đến làm dịch vụ tại cửa hàng. Lưu ý: Đối với việc cấp lại mã QR eSim để sử dụng trên thiết bị mới sẽ mất cước phí, 25.000vnđ/lần.

Một số lưu ý khi chuyển eSim sang thiết  bị khác

  • Mỗi 1 eSim sẽ chỉ sử dụng được trên 1 thiết bị, vì vậy khi chuyển sang thiết bị mới cần phải cấp lại mã QR mới.
  • Hiện nay việc cấp lại mã QR chỉ thực hiện tại cửa hàng giao dịch.
  • Chi phí 1 lần cấp lại mã QR là 25.000vnđ/lần.
  • Trước khi chuyển eSim sang thiết bị mới hãy kiểm tra xem máy mới có đáp ứng điều kiện không.
  • Thực hiện chuyển eSim sang thiết bị khác sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động nghe, gọi, hay sử dụng các gói dịch vụ 3G, gtgt,…

Trên đây là hướng dẫn chuyển eSim sang thiết bị khác đơn giản, nhanh, dễ dàng. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai có nhu cầu tìm hiểu.