Bật mí cách kích hoạt sim Viettel 4G mới mua nhanh gọn

Bạn vừa được giới thiệu và mua 1 chiếc sim viettel 4G nhưng chưa biết cách kích hoạt sim mới mua như thế nào? Điều này chắc hẳn nhiều người dùng sim thường không biết dẫn tới làm hỏng sim hoặc sim không hoạt động.

Việc kích hoạt sim 4G giúp cho chiếc sim mới của bạn giống được mở khóa và bắt đầu gia nhập mạng Viettel và sử dụng các tiện ích, tính năng của sim. Trong trường hợp bạn mua sim 4G mà không kích hoạt ngay thì sẽ không được sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của nhà mạng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách kích hoạt sim Viettel 4G mới mua nhanh nhất.

Những cách kích hoạt sim 4G Viettel mới mua phổ biến

Chỉ cần vài thao tác đơn giản ngay tại nhà, bạn có thể tự mình kích hoạt sim 4G Viettel. Nhằm hỗ trợ khách hàng kích hoạt sim 4G nhanh chóng, nhà mạng Viettel đã triển khai rất nhiều cách, dưới đây là một số cách phổ biến, dễ thực hiện nhất hiện nay:

Cách 1: Cách kích hoạt sim 4G Viettel mới mua bằng cách gọi tổng đài

Đây là cách được đa số khách hàng lựa chọn kích hoạt bởi thao tác thực hiện dễ dàng và nhanh gọi. Cụ thể, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lắp sim 4G mới mua vào điện thoại của mình để máy hiện sóng 4G Viettel.

Bước 2: Sau đó, bạn dùng sim mới lắp gọi trực tiếp lên tổng đài  900 để nhà mạng kích hoạt sim cho bạn và có thể bắt đầu sử dụng.

Cách 2: Cách kích hoạt sim 4G Viettel mới mua bằng tin nhắn

Nếu sim của bạn là sim 4G chuyên dụng thì cần gọi lên tổng đài Viettel 900 theo các bước như cách 1.

Nếu sim 4G thông thường, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở hộp tin nhắn và soạn tin theo cú pháp 3G ON gửi 161

Bước 2: Trước khi chọn gói cước 4G, bạn nên nghiên cứu thật kỹ trước khi đăng ký.

Cách 3: Cách kích hoạt sim 4G Viettel tại cửa hàng giao dịch Viettel

Nếu bạn đã thử cả 2 cách ở trên mà vẫn chưa thể kích hoạt được thì có thể đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Viettel gần nơi sinh sống của mình nhất để được nhân viên tại đó hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Lưu ý, trước khi đến các điểm giao dịch Viettel thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước hoặc chứng minh thư nhân dân. Và đặc biệt đừng quên sim 4G cần kích hoạt nhé.

Một vài lưu ý quan trọng khi kích hoạt sim Viettel 4G mới mua

– Tổng đài hỗ trợ kích hoạt sim Viettel 4G là hoàn toàn miễn phí nên bạn  hoàn toàn yên tâm gọi điện bất kỳ lúc nào.

– Để biết ngày kích hoạt sim 4G, bạn có thể soạn tin nhắn GC gửi 195

– Sau khi kích hoạt sim 4G thành công, bạn có thể tha hồ trải nghiệm các dịch vụ hấp dẫn của nhà mạng Viettel.

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên về những cách kích hoạt sim Viettel 4G mới mua vô cùng đơn giản phải không nào? Hãy nhanh tay kích hoạt chiếc sim của bạn để bắt đầu sử dụng và có những trải nghiệm thú vị. Với chiếc sim 4G này bạn có thể tham khảo đăng ký nhiều dịch vụ tiện ích khác của nhà mạng Viettel ở các bài viết tại website này.