Hướng dẫn báo mất sim Viettel và cách làm lại sim đơn giản

Khi bị mất điện thoại đồng nghĩa với việc bạn bị mất sim, việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề liên lạc. Việc của bạn là phải nhanh chóng khôi phục lại thẻ sim của bạn. Hãy theo dõi bài viết này để để được hướng dẫn chi tiết thủ tục báo mất sim Viettel và cách làm lại sim đơn giản nhất nhé.

Quá trình liên lạc sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bị mất sim vì vậy cần nhanh chóng báo mất sim, điều này để tránh những phát sinh hoặc bị sử dụng vào việc làm phạm pháp. Có 2 cách để người dùng báo mất sim Viettel khi các bạn gặp phải.

1. Báo mất sim qua Tổng đài Viettel

Khách hàng liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel số 18008098 để báo mất sim. Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin quan trọng như họ tên, ngày sinh, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, số dư trong tài khoản, giá trị thẻ nạp gần đây, các số hay liên lạc nhất,… Những thông tin này mang tính xác thực xem bạn có phải chủ sim hay không.

Sau khi bạn đã cung cấp thông tin và được xác thực, sim của bạn sẽ bị khóa lại. Lúc này sim cũ sẽ không thể gọi hay nghe thoại được.

2. Báo mất sim tại của hàng giao dịch Viettel

Khách hàng có thể đến các điểm giao dịch gần nhất với nơi sinh sống để báo mất sim. Bạn vẫn cần mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước còn hiệu lực sử dụng. Ngoài ra cần cung cấp các thông tin như: Giá trị thẻ nạp gần đây, 5 số thường xuyên liên lạc,…

Sau khi kiểm tra thông tin, giao dịch viên sẽ hỗ trợ cấp lại sim cho bạn. Chi phí làm lại sim là 25.000đ/sim. Bạn nên đến các điểm giao dịch vào đầu giờ để tránh phải chờ đợi lâu.

Vì sao bạn phải báo mất sim khi mất điện thoại?

Việc mất điện thoại sẽ khiến bạn có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân. Vì vậy việc nhanh chóng báo mất sim, khóa sim là rất cần thiết. Hãy cùng điểm qua những nguyên nhân cần phải khóa sim trong thời gian sớm nhất nhé!

Số điện thoại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Đây là tài khoản liên kết với các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo và nhiều tài khoản khác. Vì thế việc khóa sim sẽ giúp bảo đảm an toàn cho thông tin cá nhân và các tài khoản liên quan.

Hiện nay số điện thoại đều liên kết với ngân hàng để tiếp nhận các mã OTP giao dịch chuyển tiền. Ngoài ra kẻ gian có thể lợi dụng việc mất sim, mất điện thoại để nhắn tin lừa đảo bạn bè, tống tiền người thân của bạn.

Rất nhiều những chiêu trò lừa đảo có thể xảy ra khi bạn mất sim điện thoại, vì vậy việc báo mất sim khóa sim rất quan trọng. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết tới những ai đang có nhu cầu tìm hiểu.