1GB data tốc độ cao Viettel dùng được bao lâu?

1GB dùng được bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm câu trả lời. Tuy nhiên tùy thuộc vào các hoạt động truy cập mạng của bạn mà thời gian hết dung lượng sẽ khác nhau. 

Hiện nay các nhà mạng triển khai rất nhiều gói cước có ưu đãi dùng lượng data từ 1GB cho đến vài chục GB. Vậy làm thế nào để biết được gói cước đó có phù hợp với mình và 1GB dùng được bao lâu. Hãy cùng Tổng đài Viettel tìm hiểu vấn đề bạn quan tâm ngay sau đây nhé.

Cách tính dung lượng Viettel

Theo quy đổi đơn vị dung lượng được tính như sau:

  • 1GB = 1024MB
  • 1MB = 1024KB
  • 1MB = 1024GB

Cước phí dung lượng của Viettel được tính với mức hiện hành là: 200đ/MB.

1GB Viettel dùng được bao lâu?

Tùy thuộc vào hoạt động truy cập sử dụng internet của bạn mà data có thể hết nhanh hay hết chậm. Muốn biết 1GB Viettel dùng được bao lâu thì phải tìm hiểu các ứng dụng phổ biến “ngốn” của bạn bao nhiêu dung lượng mỗi phút. Hãy cùng tìm hiểu mức độ tiêu hao dung lượng qua những hoạt động phổ biến ngay dưới đây:

  • Lướt Facebook, Zalo, đọc báo tiêu hao: 1MB/phút
  • Comment, chia sẻ Zalo, Facebook: 20KB/lần.
  • Xem video, xem phim trực tuyến: 4MB/phút
  • Nghe nhạc trực tuyến tiêu hao: 1MB/phút
  • Gửi, nhận mail tiêu hao: 10KB/lần.
  • 1 trận game liên quân có thể tiêu hao: 30MB-50MB.

Như vậy tùy thuộc vào hoạt động của bạn mà số dung lượng tiêu hao sẽ tăng theo đơn giá/phút. Ví dụ bạn sử dụng Facebook 15 phút, bạn sẽ mất 15MB tương đương.

1gb-dung-duoc-bao-lau

Như vậy nếu không có wifi hỗ trợ, thì nguồn data 1GB hoàn toàn không đủ để sử dụng 1 tháng nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng truy cập mạng.

1GB Viettel xem Tiktok được bao lâu?

Tiktok là nền tảng mạng xã hội có thể nói Hot nhất nhì hiện nay, đối tượng sử dụng ngày càng trở nên đa dạng hơn. Người dùng không chỉ tìm đến Tiktok để giải trí, mà còn để mua hàng. Số lượng người dùng Tiktok ngày càng gia tăng, việc lướt dùng ứng dụng này trở thành thói quen của nhiều người.

Hiện nay Viettel chưa có quy chuẩn cụ thể để đo lường việc sử dụng Tiktok sẽ hết bao nhiêu dung lượng. Tuy nhiên theo đánh giá chung thì 1 video có độ dài từ 30s đến 1 phút sẽ mất khoảng 4-5MB. Nếu bạn dùng Tiktok lên đến 1 tiếng thì data sẽ hết khoảng 600MB.

Như vậy nếu không đăng ký trọn gói 3G/4G thì việc tiêu tốn tiền khi truy cập mạng sẽ rất lớn. Ngoài ra Viettel cũng đã và đang triển khai nhiều gói cước có kèm miễn phí xem Tiktok. Hãy lựa chọn cho mình một gói cước ưu đãi nhiều dung lượng data để có thể thoải mái truy cập mạng và giải trí nhé.